บิ๊กอ๊อด มั่นใจหาเงินสนับสนุนก้อนแรกให้ทุกสโมสรก่อนซีซั่นเปิดใหม่แน่

7 มิ.ย. 2564 - 16:36 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทยยืนยันจะหาเม็ดเงินสนับสนุนก้อนแรกให้กับทุกสโมสรในทุกระดับลีกได้ก่อนนัดแรกของฤดูกาล 2021 จะเปิดฉากขึ้นแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงการที่สมาคมประกาศยกเลิกสัญญาการเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทยเป็นเวลา 8 ปีของ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ เนื่องจากคู่สัญญานั้นเป็นฝ่ายทำผิดแล้วผิดอีกจนไม่มีทางเลือกต้องขอทวงสิทธิ์ของสมาคมคืนมาบริหาร แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางเซ้นส์ จะออกแถลงการณ์พร้อมเปิดการเจรจาอีกครั้งก็ตาม

“ผมไม่คิดว่าการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยกเลิกสัญญาเจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทยกับเซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ จะเปิดทางให้มีการฟ้องร้องระหว่างทั้งสองฝ่าย เนื่องจากที่ผ่านมาทางเราผ่อนปรนให้คู่สัญญามาตลอด”

“ก่อนอื่นผมต้องอธิบายอย่างนี้ว่าเราเริ่มคุยสัญญาเมื่อเดือนส.ค.63 โดยทางคู่สัญญาต้องวางเงินประกันวันที่ 31 ม.ค.64 แต่ทางเซ้นส์ได้ขอเลื่อนการจ่ายเงินประกันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และทางสมาคมรวมถึงไทยลีกต่างอนุโลมให้ว่าจะต้องจ่ายในวันที่ 1 เม.ย. เมื่อวันที่กำหนดฝ่ายคู่สัญญาได้เข้ามาเจรจาอีกว่าขอทำสัญญาในวันที่ 15 เม.ย. และจ่ายเงินประกันวันที่ 1 มิ.ย. ทางเราผ่อนปรนให้อีกครั้ง”

“แต่ทุกครั้งก่อนถึงกำหนดการวางเงินประกันเราจะส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรแจ้งเตือนถึงวันที่ต้องวางเงิน จนกระทั่งถึงวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่เราจะยอมผ่อนปรนให้ ทางคู่สัญญาไม่สามารถวางเกินประกันได้และขอเลื่อนไปอีกเป็นวันที่ 15 ก.ค. เรื่องนี้เรายอมรับไม่ได้เพราะกินเวลามาเกือบ 1 ปี เราจึงต้องประกาศยกเลิกสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ถือว่าสัญญาที่คุยกันไว้เป็นอันสิ้นสุด และเราได้ทำถูกต้องทุกกระบวนการแล้ว”

“แม้ว่าเจ้าของลิขสิทธิ์รายใหม่จะยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นเจ้าใด เนื่องจากเรากำลังเร่งมือในการเจรจาอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมให้สัญญากับสโมสรสมาชิกในทุกระดับว่าจะได้เงินสนับสนุนจำนวนเท่ากับก่อนสถานการณ์โควิด-19 ยังคงเป็นคำมั่นที่ผมให้ไว้ ดังนั้นก่อนเกมนัดแรกฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นทุกสโมสรจะได้รับเงินสนับสนุนก้อนแรกจากสมาคมฟุตบอลอย่างแน่นอน ไม่ว่าเงินก้อนดังกล่าวจะมาจากไหนก็ตาม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด มั่นใจหาเงินสนับสนุนก้อนแรกให้ทุกสโมสรก่อนซีซั่นเปิดใหม่แน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง