กระทิงดุเรียก 5 แข้ง ซ้อมคู่ขนานขุนพล ยูโร 2020 - มีเฮผลตรวจแข้งเป็นลบหมด

8 มิ.ย. 2564 - 05:21 น.

กระทิงดุเรียกเพิ่ม 5 แข้งซ้อมคู่ขนานกับขุนพล ยูโร 2020 แถมเผยข่าวดีว่าเหล่านักเตะในทีมได้รับผลตรวจโควิด-19 รอบล่าสุด ออกมาเป็นลบกันหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“กระทิงดุ”สเปน ตัดสินใจเรียกผู้เล่นมาเป็นขุมกำลังสำรอง 5 ราย เผื่อกรณีฉุกเฉินในการเตรียมทัพลุยศึก ยูโร 2020 แถมล่าสุดได้ข่าวดีว่านักเตะในทีมต่างได้รับผลตรวจโควิด-19 รอบล่าสุด ออกมาเป็นลบด้วย

ก่อนหน้านี้ เซร์คิโอ บุสเกตส์ กองกลางกัปตันทีมสเปน ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19 ทำให้นักเตะรายอื่นต้องแยกกันกักตัวด้วย ซึ่งทำให้สถานการณ์ภายในทีมค่อนข้างระส่ำ เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเริ่มต้นศึกยูโรกันแล้ว

โดยสเปนได้เรียกตัว โรดริโก โมเรโน, ปาโบลส์ ฟอร์นัลส์, การ์ลอส โซเลร์, ราอูล อัลบิโอล และบราอิส เมนเดซ มาเก็บตัวฝึกซ้อมคู่ขนานกับผู้เล่นกลุ่มโผยูโร ซึ่งก่อนหน้านี้ทำได้เพียงแยกซ้อมกันตามลำพัง

แถลงการณ์จากสหพันธ์ฟุตบอลสเปนระบุว่า “ด้วยความเป็นไปได้ของผลสืบเนื่องที่จะตามมาจากกรณีของ เซร์คิโอ บุสเกตส์ ทีมงานผู้ฝึกสอนจึงตัดสินใจเรียกกลุ่มนักเตะเข้ามาเพื่อให้การฝึกซ้อมเสร็จสมบูรณ์ตามโปรแกรมที่วางไว้”

นอกจากนี้ สหพันธ์ฟุตบอลสเปนยังแถลงอีกว่า ผู้เล่นคนอื่นในทีมนอกจากบุสเกตส์ต่างได้รับผลตรวจล่าสุดเป็นลบทั้งหมด โดยฟุตบอลยูโรจะเปิดฉาก 11 มิถุนายนนี้ ส่วนโปรแกรมแมตช์แรกของสเปนจะพบสวีเดนวันที่ 14 มิถุนายน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระทิงดุเรียก 5 แข้ง ซ้อมคู่ขนานขุนพล ยูโร 2020 - มีเฮผลตรวจแข้งเป็นลบหมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง