กุนซือค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี อย่าง เดนนิส อมาโต ประกาศใช้สไตล์การเล่นที่เน้นเกมรุกสร้างความสนุกให้แฟนบอล หวังพาต้นสังกัดกลับขึ้นไทยลีก

กุนซือค้าวคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี อย่างเดนนิส อมาโต เตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก2) ฤดูกาล 2021 ที่ใกล้เปิดฤดูกาล ในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากเปิดตัวนักเตะใหม่เข้าสังกัด 11 คน และยืนยัน 10 นักเตะรายเดิมในสังกัดแล้ว

ล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี ระบุว่า ยังเหลือการเปิดตัวนักเตะใหม่ ชาวต่างชาติ อีก 2 คนที่ขณะนี้อยู่ในกระบวนการทางเอกสาร และรอครบกำหนดกักตัวตามมาตรการของสาธารณสุขกรณีบุคคลต่างชาติเดินทางเข้าเมือง

ขณะที่นักเตะรายอื่นๆ ของสโมสรได้เรียกตัวลงซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมต่อเกมแข่งขันที่ใกล้มาถึง โดยทีมมีภารกิจที่สำคัญคือ การไล่ล่าชัยชนะ และเก็บแต้มเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้

เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี ยอมรับด้วยว่า เป้าหมายพาทีมกลับสูงไทยลีกนั้นเป็นงานหนัก เพราะคู่แข่งแต่ละทีมในไทยลีก 2 ล้วนมีศักยภาพและความแข็งแกร่ง ดังนั้นสุโขทัย เอฟซีต้องปรับรูปแบบและสไตล์การเล่น โดยเน้นเกมรุกให้มากขึ้น ซึ่งการเตรียมทีมตอนนี้ถือว่าน่าพอใจ

“ผมขอให้แฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ติดตามและสนับสนุนทีม ผมมั่นใจว่า เมื่อเปิดฤดูกาลจะเห็นการเปลี่ยนแปลง การสร้างสรรค์ และความเอนเตอร์เทนมากขึ้น แม้เกมแข่งขันเราอาจไม่ชนะทุกนัด แต่การันตีว่าเกมแข่งขันนจะสร้างรอยยิ้ม และคืนความสุขให้แฟนบอลอย่างแน่นอน”

สำหรับ 10 นักเตะของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ยืนยันสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021 ประกอบด้วย ปิยะราษฏร์ ลาจังหรีด, เอกสิทธ์ ฉาวบุตร, ศิลา ศรีกำปัง, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, ลีออน พิชญ เจมส์, อนุรักษ์ ชมพูพฤกษ์, มูฮำหมัดนาเซ กอและ, ชาตรี รัตนวงศ์, อนุศักดิ์ ใจเพชร และ สุธิพงษ์ พิศาลทรัพย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน