เปเรซ ชู อัลบอน มีส่วนสำคัญช่วยคว้าแชมป์อาเซอร์ไบจานกรังด์ ปรีซ์

11 มิ.ย. 2564 - 13:39 น.

เปเรซ นักขับจากค่ายเรด บูลล์ ยอมรับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอล อังศุสิงห์ มีส่วนสำคัญกับการที่ช่วยให้ตนคว้าแชมป์ฟอร์มูลา วัน รายการอาเซอร์ไบจาน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อสัปดาห์ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปเรซ นักขับรถยนต์สูตรหนึ่ง (ฟอร์มูลา วัน) โยกจากทีมเรซซิ่ง พอยต์ (แอสตัน มาร์ติน) มาขับให้กับทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง แทนที่ของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ผันตัวเองไปเป็นนักขับทดสอบรถให้ทีม โดยเปเรซโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์แรกในต้นสังกัดใหม่ในรายการอาเซอร์ไบจาน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อสัปดาห์ก่อน

โดยนักขับชาวเม็กซิกัน กล่าวถึงชัยชนะครั้งแรกกับทีมกระทิงดุที่อาเซอร์ไบจาน กรังด์ ปรีซ์ 2021 ว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการทำงานหนักของ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์

“อเล็กซ์กำลังทำงานกันอย่างหนักในระบบแข่งขันแบบจำลอง (Simulator) ร่วมกับทีมงานวิศวกรที่โรงงานของเรา ด้วยความสัตย์จริง ผมจำได้ดีถึงตอนที่ผมเดินทางมายังทีมเรด บูลล์ แน่นอนว่าตัวคุณเองคงไม่คาดคิดว่าจะได้รับการสนับสนุนหรือเปิดใจจากเขา แต่มันไม่ใช่เลย อเล็กซ์ช่วยอธิบายปัญหาทั้งหมดที่เขาพบเจอกับเจ้ารถ RB16 (รถรุ่นก่อน) ให้ผมฟังว่ามันทำงานอย่างไรบ้าง”

“นั่นเป็นสิ่งที่ดีเอามากๆ ตั้งแต่วันแรกที่ผมได้รับข้อมูลเหล่านั้นจากเขา ดังนั้นผมจึงรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจจริงๆ และประทับใจกับงานที่เขาทำในแต่ละช่วงสุดสัปดาห์ให้กับทีมจากระบบจำลอง”

“ตอนนี้ยังเป็นเพียงเรซที่ 6 และมันไม่สำคัญหรอกว่าตอนนี้เราอยู่ตรงจุดไหน เพราะยังไม่ถึงเรซสุดท้ายที่อาบูดาบี หนทางยังอีกยาวไกล จะมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น เราจึงต้องมุ่งมั่นกันต่อไป และเพิ่มศักยภาพของรถให้ได้มากที่สุด”

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ เริ่มการแข่งขันฟอร์มูล่าวันกับทีมเรด บูลล์ จำนวน 26 เรซ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 ถึง 2020 แต่ถูกแทนที่ในปีนี้โดยเซอร์จิโอ เปเรซอดีตนักแข่งทีมเรซซิ่ง พอยต์ (Aston Martin ในปัจจุบัน) แต่ทางเรด บูลล์ ยังคงเก็บ อัลบอน ไว้เป็นนักขับทดสอบและสำรองสำหรับทั้งสองทีมคือเรด บูลล์ เรซซิ่ง และ อัลฟาเทารี นอกจากนี้นักขับขวัญใจชาวไทยยังจะได้มีโอกาส ลงทำการแข่งขันรายการใหญ่อย่างดีทีเอ็มของประเทศเยอรมนีควบคู่กันไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปเรซ ชู อัลบอน มีส่วนสำคัญช่วยคว้าแชมป์อาเซอร์ไบจานกรังด์ ปรีซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง