ซีพี เจ้าพ่อเสบียง ยืนยันพร้อมหนุน ทัพกีฬาไทย ไปโอลิมปิก-พาราลิมปิก

11 มิ.ย. 2564 - 16:35 น.

คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ผนึกกำลัง เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บริษัทในเครือ ร่วมแถลงข่าวประกาศความพร้อม “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ผู้สนับสนุนนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการในการแข่งขันโอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ 2020”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกาศความพร้อมสนับสนุนอาหาร และการสื่อสาร ให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่จะไปร่วมแข่งขันโอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ ที่ ประเทศญี่ปุ่น ในกิจกรรมดังกล่าว เป็นการแถลงผ่าน วีรูม

ทั้งนี้ ทาง บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และ กลุ่มผู้สนับสนุน ให้การสนับสนุนเสบียงอาหารให้กับทัพนักกีฬา ตลอดช่วงเก็บตัวที่ประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายก่อนทัวร์นาเมนท์สำคัญระดับโลก พร้อมจัดเต็มซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ ใช้ดาต้าโรมมิ่ง 5G ไม่อั้น และหน้ากากอนามัยซีพี สำหรับใช้ป้องกันตนเองจากไวรัสโควิด-19 ตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น


โดยมี นายธนา ไชยประสิทธิ์ เหรัญญิก คณะกก.โอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกก.พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ,นายขจร เจียรวนนท์ กก.บห. บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม (ร่วม) ด้านการพาณิชย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้เกียรติร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

“เครือซีพีตระหนักดีว่า โอลิมปิกคือความฝันและเกียรติสูงสุดสำหรับนักกีฬาทุกคน และถือเป็นศึกใหญ่ที่นักกีฬาไทยต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญ จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ส่งแรงเชียร์แรงใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมปลุกกระแส “คนไทยหัวใจนักสู้” ฝ่าฟันสถานการณ์โควิดและคว้าชัยชนะศึกนี้ไปด้วยกัน เพราะเราเชื่อว่า ไม่มีอะไรที่เราชนะไม่ได้ เมื่อเราสู้ไปด้วยกัน” นายขจรกล่าว

ครั้งนี้ กลุ่มทรู ได้มอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าโรมมิ่ง 5G ไม่อั้น เมื่อใช้บริการในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเชื่อมโยงทุกความรู้สึกกับครอบครัว อีกทั้งยังสามารถติดต่อสื่อสาร อัปเดตข่าวการแข่งขันได้ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ ยังได้จัดทำแคมเปญ “ทรูเชียร์ไทย” เป็นสื่อกลางให้คนไทยรวมทุกหัวใจนักสู้ โดยเชิญชวนให้ติดแฮชแท็ก #ทรูเชียร์ไทย และ #CheerThaiTogether ทุกการโพสต์หรือแชร์ที่เกี่ยวข้องกับการให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เพื่อให้คว้าชัยชนะกลับมาให้คนในชาติได้ชื่นชมและภาคภูมิใจไปด้วยกัน

สำหรับตัวนักกีฬาไทย เผยถึงความพร้อม เตรียมตัวล่าสุด อาทิ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโด้หญิงเผย ระหว่างนี้ ตนต้องไปเก็บตัวต่างจังหวัด ไม่ได้เจอครอบครัวเลย ซ้อมเข้มข้น ส่วนความพร้อมมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น เป็นปีเลย เต็มที่มาก
ด้าน “เหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักมวยสากลสมัครเล่น เผย การซ้อมตอนนี้ มีการเก็บตัวเงียบๆ ไม่ได้ออกไปไหน แต่ก็ยังมีคู่ซ้อม ซ้อมหนักเหมือนเดิม ในส่วนโภชนาการ เรื่องน้ำหนักตัวสำคัญมาก ต้องเน้นโปรตีน ไข่ นม ไก่ ฯลฯ อาหารที่มีประโยชน์ ตอนนี้ตนเองฟิตพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว อยากแข่งมาก”


ส่วน “ทิพย์” อรวรรณ ภาระนัง นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ขยายความว่า ตนมาเก็บตัวที่อ่าวมะนาว กองบิน 5 จ.ประจวบฯ พร้อมเต็มที่แล้ว ก่อนหน้านี้ตนเองไปแข่งต่างประเทศบ่อยครั้ง และก็อยากได้กำลังใจจากครอบครัว สิ่งสำคัญส่วนหนึ่งต้องขอบคุณ ซิม ทรู โรมมิ่ง ที่ทำให้เราสามารถโทรกลับบ้านได้โดยไม่มีอุสรรคใดๆ ซ้ำยังผ่อนคลาย เมื่อได้ชมโลกโซเชียลต่างๆผ่านสัญญาณของซิมทรู
ด้าน สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบ เปิดใจ ตอนนี้พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ตั้งเป้าหมายเหมือนเดิมคือเหรียญทอง การซ้อมของตนเองตอนนี้ ช่วงแรกเมื่อโควิดเข้ามาใหม่ๆ ก็ต้องปรับมาซ้อมที่บ้าน แต่ตอนนี้ โควิดถึงรอบ 3 ก็ยังซ้อมที่ กกท. เป็นปกติทุกวัน ทุกอย่างเหมือนเดิม ไม่มีปัญหา
ส่วน “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติ เผยความคืบหน้า “การฟิตซ้อมปกติ เพียงแต่จำกัดจำนวนคน คู่ซ้อมน้อยลง สภาพร่างกายตอนนี้ รวมทั้งจิตใจ ประสบการณ์พน่อหมด การเผชิญคู่ต่อสู้ ต้องค่อยๆเรียนรู้คู่แข่งไปในแต่ละวัน ตามสถานการณ์ ต้องขอบคุณผู้สนับสนุน ทั้งเรื่อง อาหาร การติดต่อ เรานักกีฬาทุกคนก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และคว้าเหรียญกลับมาให้ได้”
สำหรับ โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.64 และพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ส.ค. – 5 ก.ย.64 ปัจจุบันมีนักกีฬาไทยได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน แล้วทั้งสิ้น 28 ชนิดกีฬาจำนวน 33 คน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซีพี เจ้าพ่อเสบียง ยืนยันพร้อมหนุน ทัพกีฬาไทย ไปโอลิมปิก-พาราลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง