กรวีร์ เผยทัพช้างศึกกลับถึงไทยต้องกักตัวไม่มีกรณียกเว้นแม้รับวัคซีนครบ

15 มิ.ย. 2564 - 16:00 น.

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการซีอีโอ บ.ไทยลีก จำกัด เผยตามคำสั่งศบค. นักเตะไทยที่ไปคัดบอลโลก เมื่อกลับถึงไทยต้องเข้ารับการกักไม่มีข้อยกเว้นแม้จะรับวัคซีนครบ 2 เข็ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยถึงกรณีที่ทีมงานนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งเสร็จสิ้นภาระกิจรับใช้ชาติในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อกลับถึงไทยจะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วันแบบไม่มีข้อยกเว้น

ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทีมทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบทั้ง 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนเดินทางไปแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

โดยลงสนามนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มพบมาเลเซีย เมื่อ 15 มิ.ย. จากนั้นจะเดินทางกลับประเทศไทยทันที เกี่ยวกับเรื่องนี้นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยว่า เมื่อทุกคนมาถึงจะต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของศบค. เป็นเวลา 14 วัน โดยไม่มีข้อยกเว้น

“ตามประกาศของศบค. ชัดเจนว่าคนที่เดินทางเข้าประเทศไทยจะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ไม่ว่าคนผู้นั้นจะได้รับวัคซีนครบโดสแล้วหรือไม่ก็ตาม และคำสั่งนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากศบค. ดังนั้นนักเตะไทยทุกคน รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ช และเจ้าหน้าทีมต้องเข้ารับการกักตัวตามมารตการทุกคน”

“ส่วนผู้เล่นของแต่ละสโมสรที่ต้องเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม จะแยกเข้ากักตัวในสถานกักตัวที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดให้ (OQ) เช่นนักเตะของสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเดินทางจากยูเออีเพื่อตรงไปยังอุซเบกิสถาน เพื่อเข้าโอคิวของเอเอฟซีที่นั่น เพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อสำหรับฟุตบอลถ้วยเอเชีย”

“เช่นเดียวกับนักเตะของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ราชบุรี เอฟซี และการท่าเรือ เอฟซี ทุกคนจะแยกไปเข้ากักตัวในโอคิวของแต่ละสโมสร ซึ่งตรงนั้นเป็นมาตรการของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ซึ่งแตกต่างจากมาตรการของประเทศไทย”

“ขณะที่นักเตะทีมชาติไทยหรือเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะจัดสถานที่กักตัวให้กับทุกคน และเมื่อทุกคนเข้ากักตัวครบ 14 วันแล้ว จะส่งตัวนักเตะกลับสโมสรต้นสังกัดของแต่ละคนต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรวีร์ เผยทัพช้างศึกกลับถึงไทยต้องกักตัวไม่มีกรณียกเว้นแม้รับวัคซีนครบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง