ก้องศักด ลั่นยังหนุน นักกีฬา เต็มที่แม้ ซีเกมส์ เลื่อน - วางแผนบูมกีฬาคนพิการ

16 มิ.ย. 2564 - 15:32 น.

หลังจากเวียดนาม เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค. แสดงความต้องการที่จะเลื่อน หรือ ยกเลิกจัดการแข่งขันออกไป โดยให้เหตุผลถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก ทำให้เกิดอุปสรรคหลายด้าน รวมถึงเมียนมา ก็เป็นอีกหนึ่งชาติสมาชิก ที่เห็นด้วยกับเวียดนาม ซึ่งชาติสมาชิกอื่นๆ ได้ขอให้เวียดนาม นำเรื่องนี้ไปพิจารณาอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า ตอนนี้เราคงต้องรอคอนเฟิร์มจากเวียดนามอีกครั้ง ว่าสรุปแล้วจะเอาอย่างไร ถ้าผลออกมาเป็นแข่งต่อ เราก็จะเดินหน้าตามแผนเดิม แต่ถ้าสรุปแล้วคือไม่จัดซีเกมส์ เราก็ต้องปรับแผนเรื่องการเตรียมนักกีฬาเล็กน้อย ส่วนหนึ่งที่เก็บตัวฝึกซ้อมไปแล้ว ก็ให้ทำต่อไป และสามารถเบิกงบประมาณได้ตามปกติ เพราะปีหน้าก็มีอีกหลายมหกรรมกีฬารออยู่ ไม่ว่าจะเป็น เอเชียนเกมส์, เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์, เอเชียนบีชเกมส์ และอีกฯลฯ


“ตอนนี้มีถึง 25 สมาคมกีฬาที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันทั้งซีเกมส์ และมหกรรมกีฬาต่างๆในปีหน้า หากเวียดนามยกเลิกจัดซีเกมส์ เราก็ต้องยืดระยะเวลาเก็บตัวสำหรับทัวร์นาเมนต์ปีหน้าให้ยาวขึ้น ทุกอย่างที่ฝึกซ้อมกันมาเพื่อซีเกมส์ไม่สูญเปล่าแน่นอน ทุกอย่างเป็นประโยชน์ ในการพัฒนากีฬาทั้งนั้น”

ดร.ก้องศักด เผยอีกว่า หากเวียดนามยกเลิกการแข่งขันเชื่อว่าจะมีบทลงโทษเกิดขึ้นแน่ แต่ก็คงเป็นเรื่องของ มนตรีซีเกมส์ ที่จะเป็นผู้พิจารณา ทั้งนี้ก็อยากฝากให้นักกีฬายอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ ซึ่งทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะพยายามช่วยเหลือ และเยียวยาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในส่วนของนักกีฬาคนพิการ ที่ปกติแล้วไม่ค่อยมีลีกการแข่งขัน หรือการแข่งขันในประเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็จะพยายามสนับสนุนให้เข้าร่วมศึกชิงแชมป์โลก หรือชิงแชมป์เอเชีย และจะพยายามจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการให้มากขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลายแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้องศักด ลั่นยังหนุน นักกีฬา เต็มที่แม้ ซีเกมส์ เลื่อน - วางแผนบูมกีฬาคนพิการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง