ศุภวุฒิ ยกเกมกับ โมร็อกโก สำคัญสุด - มั่นใจโต๊ะเล็กไทย ถึงรอบ 8 ทีม

17 มิ.ย. 2564 - 15:39 น.

“อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง นักฟุตซอลคนสำคัญของทีมชาติไทย ที่กำลังค้าแข้งอยู่กับ นาโกยา โอเชียนส์ ในเอฟลีก ญี่ปุ่น เผยถึงโอกาสของทีมชาติไทยในศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ส่วนตัวคิดว่าเราโชคดีแล้วที่จับสลากไม่เจอท็อป 4 ของโลกอย่างสเปน บราซิล อาร์เจนตินา รัสเซีย เพราะทั้ง 4 ทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากจริงๆ ขณะที่ โปรตุเกส อันดับ 5 ของโลก ที่อยู่สายเดียวกับเรา แม้จะแข็งแกร่งเช่นกัน แต่ก็ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป เรารู้สึกว่าสู้ได้ เพราะเคยเจอกันมาแล้วในเกมอุ่นเครื่องรายการต่างๆ ก็รู้สึกว่าเราสามารถสู้ได้”


“รอบแบ่งกลุ่มนี้ เกมที่สำคัญสำหรับทีมชาติไทยคือ เกมกับ โมร็อกโก เพราะเชื่อว่าจะเป็นเกมตัดสินว่าเราจะสามารถเข้าสู่รอบต่อไปได้หรือไม่ เราต้องโฟกัสในเกมนี้เอามากๆ ถ้าชนะได้โอกาสเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายก็มีสูง และเมื่อเข้าไปแล้ว เราจะไปไขว้เจอกับทีมจากสายเอ ซึ่งเป็นทีมระดับกลางๆ ก็มีโอกาสที่เราจะเอาชนะ และเข้าไปสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรก ซึ่งเชื่อว่าผลงานของทีมชาติไทย ในฟุตซอลโลก ครั้งนี้ จะมีเซอร์ไพรส์แน่นอน”

สำหรับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 20 กรกฎาคม เพื่อร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย เตรียมตัวไปทำศึกฟุตซอลโลก 2021 โดยไทย อยู่กลุ่มซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศุภวุฒิ ยกเกมกับ โมร็อกโก สำคัญสุด - มั่นใจโต๊ะเล็กไทย ถึงรอบ 8 ทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง