ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี เดินหน้าเตรียมความพร้อมสู้ศึกลีกสูงสุดประเทศไทย ฤดูกาลใหม่ ด้วยการเติมแข้งหน้าใหม่ชาวบราซิเลียน รวดเดียวถึงสองราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี เซ็น 2 แข้งบราซิเลียน ดิเอโก้ เฟอร์นานโด โลเรนซี่ และ ดานิโล่ อัลเมด้า อัลเวส เสริมทัพลุยศึกไทยลีก 2021/22

เมื่อช่วงเย็นที่ 19 มิ.ย. สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดตัวนักเตะโควต้าต่างชาติ 2 รายอย่างเป็นทางการ โดยทั้งคู่เป็นนักเตะบราซิล นำโดย ดิเอโก เฟอร์นานโด โลเรนซี ในตำแหน่งกองกลางจากอปาเรซิเดนเซ ทีมในลีกบราซิล ที่เคยเล่นให้กับซามปาโญ คอร์เรอา ในบราซิล ซีรีบี และอีกหลายสโมสรในบราซิล รวมไปถึ อาร์ซาเนเซ ในอิตาลี และ ลูกาโน ทีมในสวิสซูเปอร์ลีก

อีกรายในตำแหน่งกองหน้า ดานิโล อัลเมดา อัลเวส อดีตผู้เล่นฟลาเมอร์ทารี ในลีกสูงสุดของอัลแบเนีย จากคีซิล-ซาร์ ในลีกคาซัคสถาน สำหรับ ดานิโล เป็นกองหน้าสไตร์ที่คอยหาพื้นสร้างจังหวะให้กับตัวเอง และเพื่อนร่วมทีมในเกมรุกเพื่อทำประตู โดยในปี 2018 กองหน้าแซมบ้าเคยไปเล่นอยู่กั อัฟเจ็ท อัฟยอนสปอร์ ทีมในลีกา 2 ตุรกี

สำหรับนักเตะทั้ง 2 ราย เดินทางถึงไทยเมื่อช่วงเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่า-19 ทั้งก่อนและหลังเข้าสถานที่กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ก่อนเดินทางมาตรวจร่างกาย และเซ็นสัญญาเป็นนักเตะใหม่ สุพรรณบุรี เอฟซี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน