แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ พอใจ สิงโตคำราม ซิวแชมป์กลุ่ม ยูโร 2020 ตามเป้า หลังเฉือน สาธารณรัฐเช็ก 1-0 ในนัดสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อังกฤษ เฉือนชนะ เช็ก 1-0 ในการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกมกุนซือทีมสิงโตคำราม เผยว่า “เราเริ่มต้นได้ยอดเยี่ยม เรามีความนิ่งและต้องยกเครดิตให้กับนักเตะ พวกเราประทับใจมากกับ บูกาโย ซากา และคืนนี้การรับบอลของเขามันยอดเยี่ยมมาก”

“เช็กเป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาเล่นกับบอลได้ดี และมันยากมากที่จะโค่นพวกเขา แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่มาจากพวกเรา เราอาจจะดูไม่คล่องตัวเท่าไร แต่เรามีช่วงเวลาที่พวกเราดูดี มีสิ่งดีๆหลายอย่างในเกมนี้ เราต้องการที่จะเป็นแชมป์กลุ่ม และเราต้องการจะอยู่เล่นที่เวมบ์ลีย์ เรามาดูกันอีกครั้งว่าจะต้องเจอกับใคร”

ทางด้าน ยาโรสลาฟ ซิลฮาวี กุนซือฝั่งเช็ก กล่าวว่า “เราเข้ารอบโดยเหลืออีกเกม และมาสู้กับอังกฤษเพื่อแย่งแชมป์กลุ่ม เราจำเป็นต้องมองในแง่บวกว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้แล้ว”

“ตอนนี้ ซากา กับ สเตอร์ลิง ใช้ความเร็วไปกับบอล มันเป็นเรื่องยากมากที่จะหยุดพวกเขา สำหรับประตูที่เสียในเกมนี้ เราไม่ได้ปิดสเตอร์ลิงเลย เราคาดไว้ว่าจะเจอกับการกดดันในช่วงต้น และมันก็เป็นแบบนั้น อังกฤษพยายามจะทำประตูเร็วและก็ทำได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน