เปแอสเชตกเป็นข่าวเล็งดึง ดาวิด หลุยซ์ กลับมาร่วมทัพอีกคำรบ ตามความต้องการของประธาน หลังหมดสัญญากับอาร์เซนอลและย้ายได้แบบไม่มีค่าตัว
สำนักข่าวเดอะซันรายงานว่า ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส กำลังคิดดึงตัว ดาวิด หลุยซ์ ปราการหลังจอมเก๋าอดีตทีมชาติบราซิล กลับมาร่วมสังกัดอีกคำรบ
- ซน ฮึงมิน ยอดดาวยิงโสม เตรียมร่วมแจมกิจกรรมเกม PUBG
- ยูโร 2020 : เดอ ยอง เจ็บเข่าถอนทัพเนเธอร์แลนด์กลางคัน
- ลิโอเนล เมสซี จ่อขยายสัญญาบาร์ซ่าถึงปี 2023
หลุยซ์หมดสัญญากับ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อจบฤดูกาลล่าสุด ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายตกลงแยกทางกัน ทำให้ดาวเตะแซมบ้ากลายเป็นนักเตะไร้ค่าตัว และเปแอสเชพร้อมจะรับมาดูแลต่อ
รายงานระบุว่า นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสรเปแอสเช ชื่นชอบในสไตล์การเล่นของหลุยซ์อย่างมาก แถมยังมองว่าเป็นผลดีที่ทีมจะไม่ต้องเสียเงินมากมายด้วย
อย่างไรก็ตาม เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ดูเหมือนจะไม่ได้ต้องการตัวหลุยซ์เหมือนประธานสโมสร เนื่องจากมองว่าเป็นผู้เล่นที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ แถมมักจะเล่นพลาดจนก่อความเสียหายบ่อยครั้ง
หลุยซ์วัย 34 ปี เคยเล่นกับเปแอสเชในช่วงปี 2014-16 มีส่วนนำทีมผงาดแชมป์ลีก เอิง ตลอด 2 ฤดูกาลที่ค้าแข้งด้วย ส่วนผลงานกับอาร์เซนอลฤดูกาลล่าสุด ลงสนามไป 30 นัดรวมทุกรายการ