ยูโร 2020 : โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ ไม่หวั่นเบลเยียมชนฝอยทองรอบ 16 ทีมสุดท้าย

25 มิ.ย. 2564 - 04:34 น.

โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ ไม่หวั่นเบลเยียมเจอแชมป์เก่าโปรตุเกส ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2020 ชี้ถ้าได้พบคู่แข่งที่ชื่อชั้นรองลงไป ก็อาจทำให้เกิดความประมาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ กองหลัง “ปีศาจแดง”เบลเยียม ไม่หวั่นในการเจอแชมป์เก่าอย่าง “ฝอยทอง”โปรตุเกส ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2020 ชี้ถ้าได้พบคู่แข่งที่ชื่อชั้นรองลงไป ก็อาจทำให้เกิดความประมาทได้

สำหรับเบลเยียมที่ได้แชมป์กลุ่มบี ถูกวางสายให้เจอทีมอันดับ 3 กลุ่มเอฟ ซึ่งปรากฏว่าเป็นโปรตุเกส แต่ตำแหน่งนี้เกือบเป็นของฮังการี ที่สร้างความฮือฮาด้วยการเกือบชนะเยอรมนี ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม โดยทำเอาอีกฝ่ายต้องกระเสือกกระสนกว่าจะตีเสมอได้

อัลเดอร์ไวเรลด์กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าเราจะพอใจหรือไม่พอใจคู่แข่งได้ สมมติว่าเราต้องเจอฮังการี ทุกคนคงเริ่มคิดว่าจะเป็นเกมที่ง่าย ทัศนคติแบบนี้จะเปลี่ยนเป็นความดุดันในสนามได้ยากมาก ตอนนี้เราจะเจอคู่แข่งชั้นยอด ซึ่งเป็นการบังคับเราให้สู้เต็มที่”

กองหลังวัย 32 ปี กล่าวอีกว่า “ผมคิดว่าโปรตุเกสเป็นคู่ต่อสู้ที่ชนะยากมาก พวกเขาเปี่ยมด้วยคุณภาพ มีความรัดกุมสูง รู้ว่าจะเล่นเกมใหญ่ในทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่างไร แถมพวกเขายังมีประสบการณ์สูงอีกด้วย เราต้องเล่นให้ดีที่สุดเพื่อชนะพวกเขา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ ไม่หวั่นเบลเยียมชนฝอยทองรอบ 16 ทีมสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง