คลุกวงในยูโรกับแจ๊กกี้ : รอบน็อคเอาต์ มาแล้ว ตัวผมเล็งทีมเชียร์ไว้ที่ เยอรมัน ครับ ดูกระท่อนกระแท่นรอบแรก พอถึงเกมใหญ่เอาจริง น่ากลัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จาก 24 ทีมสุดท้ายเหลือ 16 ทีมสุดท้ายผ่านเข้ารอบน็อคเอาต์ ยูโร 2020

เกมสุดท้ายเมื่อคืนวันพุธในกลุ่มอีและเอฟสร้างความสนุกให้กับแฟนบอลทั่วโลก เพราะมีการยิงประตูมากมาย มีการทำเกมที่ดูไม่ออกว่าใครจะจบการแข่งขันแล้วตกรอบ มันพลิกไปพลิกมาให้ลุ้น

เสียดายแทนฮังการี ที่อยู่สายแข็งเกินไป ครั้งก่อนพวกเขาเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ครั้งนี้ตกรอบ เพราะอยู่กับเยอรมัน,ฝรั่งเศสและ โปรตุเกส อย่างน้อยแฟนบอลของพวกเขาภูมิใจได้ว่าพวกเขาเสมอเยอรมันและฝรั่งเศส ได้สองแต้มสำคัญ แค่ไม่พอต่อการเข้ารอบเท่านั้น

Soccer Football – Euro 2020 – Group F – Germany v Hungary – Football Arena Munich, Munich, Germany – June 23, 2021 Germany’s Leon Goretzka celebrates scoring their second goal with teammates Pool via REUTERS/Christof Stache

สเปนพลิกฟอร์มในเกมสุดท้ายยิงไปห้าลูกหลังจากฝืดๆมาสองนัดแรก แต่เข้าใจได้ ทีมถ่ายเลือดใหม่ของ หลุยส์เอ็นริเก้ ต้องใช้เวลา การเข้ารอบในนัดสุดท้ายแบบได้เห็นการยิงประตูของพวกเขานั้นน่าจะสร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลตัวเองไม่น้อย ต้องยอมรับว่าสเปนดีในแง่วิธีการเล่นพาสซิงเกม ของพวกเขา แต่จังหวะจบสกอร์ไม่เด็ดขาด

ถ้าถามว่าทีมไหนเต็ง ตอนนี้ตอบยากแล้วแต่ทัศนะ หากเราดูเส้นทางจะพบว่า “สายบน” นั้นมีทั้ง อิตาลี, เบลเยียม, ฝรั่งเศส, สเปน ชุมนุมอยู่ ยังไงต้องมีแค่หนึ่งทีมเท่านั้นที่จะหลุดเข้าชิง ส่วนสายล่าง เยอรมัน, อังกฤษ, ฮอลแลนด์ ถือว่างานเบากว่าสายบนพอตัว

ดังนั้นรอบน็อคเอาต์ วัดกันว่าใครดีใครอยู่ พลาดไม่ได้อีกแล้ว รอบแรกที่ผ่านมาถือว่าเป็นน้ำจิ้มครับ รอบต่อไปนี้ “ของจริง”

ส่วนคอบอลอย่าลืมครับ…ร่วมสนุกกับน.ส.พ.ข่าวสด, มติชน และประชาชาติธุรกิจ เชียร์ทีมไหนตัดคูปองไปกรอกข้อมูลได้ ตอนนี้ทีมเต็งยังอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา ใครมีทีมไหนในใจ รีบเลยครับ

ส่วนตัวผมเล็งทีมเชียร์ไว้ที่ เยอรมัน ครับ ดูกระท่อนกระแท่นรอบแรก พอถึงเกมใหญ่เอาจริง น่ากลัว แม้เจออังกฤษขวัญใจคนไทยก็เถอะ แต่ผมมองว่าอินทรีเหล็กผ่านเกมและสถานการณ์ที่ยากกว่าในรอบแรก อีกทั้งสายล่างของเยอรมันนั้น หลุดอังกฤษไปได้ที่เหลือก็งานเบาจนถึงนัดชิงชนะเลิศโน่นเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน