บิ๊กอ๊อด เผยยังติดต่อ ‘นิชิโนะ’ไม่ได้ เจ้าตัวไม่ได้สั่งงานไว้ก่อนกลับญี่ปุ่น

25 มิ.ย. 2564 - 15:49 น.

บิ๊กอ๊อด เผยถึงตอนนี้ยังติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ ชี้บินกลับญี่ปุ่นคราวนี้ไม่สั่งการอะไรไว้ ทั้งที่มีศึกใหญ่เตะอยู่ในไทย อีกทั้งกรณีตั้ง “โค้ชจุ่น” ก็ทำเองไม่ได้ปรึกษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจาก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จบภารกิจฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งแข่ง 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ได้อันดับ 4 จาก 5 ทีม ไม่ได้เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย ทีมชาติไทยเดินทางกลับมาไทยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. อย่างไรก็ตาม นิชิโนะ กุนซือใหญ่ขอเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ให้เหตุผลว่าทำธุระอันสืบเนื่องจากการเสียชีวิตของคุณแม่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา รวมทั้งร่วมพิธีคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อมา พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า นิชิโนะ เปลี่ยนแผนเดินทางก่อนวันกลับเพียงไม่กี่วัน ทั้งที่กำหนดเดิมจะมาไทยก่อนทำให้ยังไม่สามารถประชุมสรุปผลงานได้

จากนั้น สมาคมฯ ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าโค้ช และ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร รักษาการผู้ช่วยโค้ช ดูฟอร์มนักเตะไทย เพื่อเตรียมแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก, ฟุตบอลเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ และ ซีเกมส์

ล่าสุด บิ๊กอ๊อด – พล.ต.อ.สมยศ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 ตนได้ประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับสตาฟฟ์โค้ช ทีมงาน ทีมชาติไทย เพื่อสอบถามปัญหาต่างๆ ก่อนแต่งตั้งโค้ชรักษาการ เพราะตอนนี้ก็มีฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แข่งอยู่ในไทยถึง 3 กลุ่มโค้ชจะได้ตามดูฟอร์ม ทั้งนี้โดยปกติที่ผ่านมา เมื่อ นิชิโนะ จะไม่อยู่ในไทย ก็ต้องสั่งการแบ่งงานสตาฟฟ์โค้ชให้ใครไปดูสนามไหน แต่คราวนี้ โค้ชใหญ่ ไม่ได้สั่งอะไรไว้เลย จึงจำเป็นต้องดำเนินการ เพราะทีมชาติก็ต้องเดินหน้าต่อ การแต่งตั้งครั้งนี้ ไม่ได้แจ้ง หรือขอความเห็น นิชิโนะ

“โดยปกติแล้ว การทำงานของสมาคมฯ เมื่อจบฟุตบอลรายการใด ก็ต้องกลับมาหารือประเมินผลการแข่งขัน ดีหรือไม่ดีอย่างไร ไม่ว่าจะ สมาคม, โค้ช, สตาฟฟ์, ทีมงาน หรือแม้แต่ล่าม ทำดีไม่ดีอย่างไร แต่เมื่อ นิชิโนะ ติดภารกิจ และไม่ได้สั่งอะไรไว้ สมาคมฯ ก็ต้องแต่งตั้งโค้ชรักษาการ เพราะทีมชาติต้องดำเนินต่อไป ซึ่งได้ประชุมคอนเฟอเรนซ์กับทีมงานโค้ช และแจ้งว่าช่วงนี้ให้ดำเนินการไปก่อน”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สามารถประชุมแบบคอนเฟอเรนซ์กับนิชิโนะได้หรือไม่ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ช่วงนี้สมาคมฯ จะประชุมแบบคอนเฟอเรนซ์อยู่แล้ว แต่ติดต่อ นิชิโนะ ไม่ได้ เมื่อถามว่า มีเดดไลน์ให้ นิชิโนะ กลับไทยหรือไม่ ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า ก็จะแจ้งให้กลับมา โดยจะให้ทีมงานพยายามติดต่อสอบถามไปว่าจะกลับมาได้เมื่อไหร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสัญญาฉบับปัจจุบันที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เซ็นกับ อากิระ นิชิโนะ จะหมดลงในเดือน ม.ค.ปีหน้า ซึ่งน่าจับตาว่าด้วยท่าทีของทั้ง 2 ฝั่ง จะมีการยกเลิกสัญญากันก่อนหรือไม่ ซึ่งกรณีหาก สมาคมฯ บอกยกเลิกสัญญา ก็อาจต้องจ่ายค่าชดเชย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด เผยยังติดต่อ ‘นิชิโนะ’ไม่ได้ เจ้าตัวไม่ได้สั่งงานไว้ก่อนกลับญี่ปุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง