โค้ชอู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือสิงห์เจ้าท่า เริ่งแก้ไขจุดอ่อนในเกมรุก แม้ทีมชนะ กว่างโจว เอฟซี ขาด ก่อนลงสนามนัดที่ 3 ใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การท่าเรือ เอฟ.ซี. เก็บสามคะแนนแรกในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม ได้สำเร็จ หลังคว้าชัยเหนือ กว่างโจว เอฟซี 3-0 โดย เอเลียส ดอเลาะ, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ ฟิลิป โรลเลอร์ เรียงหน้าช่วยกันยิงคนละประตู

โดย “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟ.ซี. ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “ขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่ช่วยกันเล่นจนคว้าสามคะแนนให้ท่านประธานสโมสรและแฟนบอลได้สำเร็จ แม้เราจะยิงได้ถึง 3 ประตูในเกมนี้ แต่เกมรุกก็ยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องกลับไปแก้ไข การที่ บาส (ปกรณ์ เปรมภักดิ์) ลงสนามเป็น 11 ตัวจริงในเกมนี้ทำให้ทีมมีความหลากหลายในการเล่นลูกฟรีคิก และการเข้าทำในพื้นที่สุดท้ายมากขึ้น เช่นกันกับจังหวะยิงประตูของเขาในเกมนี้ซึ่งเป็นจังหวะที่ปกรณ์พยายามทำมาตลอดในช่วงซ้อม ส่วนจังหวะยิงจุดโทษพลาดของ ซัวเรส ผมไม่ได้ไปคุยอะไรกับเขาเป็นพิเศษหลังจบเกม เพราะเขาเป็นมืออาชีพ และรู้ตัวเองว่าจากนี้จะต้องทำอะไรต่อ”

ขณะที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ เผยว่า “ดีใจที่ทุกคนช่วยกันเล่นตามแผนที่วางไว้จนกลับมาเก็บ 3 คะแนนได้อีกครั้ง ฝากแฟนๆ การท่าเรือ เอฟ.ซี. เป็นกำลังใจให้พวกเราในอีก 4 เกมที่เหลือด้วยนะครับ”

ทั้งนี้ โปรแกรมนัดถัดไป การท่าเรือ เอฟ.ซี. จะลงฟาดแข้งกับ เซเรโซ โอซาก้า (ญี่ปุ่น) ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เจ นัดที่ 3 วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD 2 โดยจะใช้ระบบการแข่งขันแบบปิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน