ยูโร 2020 : ยูฟ่าโต้ข่าวห้ามคอบอลนำอุปกรณ์เชียร์ สีรุ้ง เข้าพื้นที่แฟนโซน

28 มิ.ย. 2564 - 02:34 น.

ยูฟ่าออกโรงโต้ข่าวสั่งแบนกลุ่มแฟนบอลเนเธอร์แลนด์ ที่นำธงและอุปกรณ์เชียร์ สีรุ้ง เข้าพื้นที่แฟนโซน ยืนยันยินดีต้อนรับการแสดงออกนี้ด้วยซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ออกโรงตอบโต้รายงานข่าวที่ว่าทางองค์กรสั่งแบนกลุ่มแฟนบอล “กังหันสีส้ม”เนเธอร์แลนด์ ที่นำธงและอุปกรณ์เชียร์เป็น สีรุ้ง เข้ามาสู่พื้นที่แฟนโซนประจำศึกยูโร 2020 ในกรุงบูดาเปสต์ ของฮังการี

สำหรับเนเธอร์แลนด์ลงเตะรอบ 16 ทีมสุดท้าย พบสาธารณรัฐเช็ก ที่บูดาเปสต์ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน โดยล่าสุดเว็บไซต์ Nu.nl ในเนเธอร์แลนด์ รายงานว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสั่งห้ามแฟนบอลดัตช์นำอุปกรณ์เชียร์สีรุ้งเข้าสู่แฟนโซน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดยูฟ่าแถลงว่า “ยูฟ่าขอชี้แจงว่าไม่ได้ห้ามสัญลักษณสีรุ้งในพื้นที่แฟนโซนของบูดาเปสต์ ในทางตรงกันข้าม เรายินดีต้อนรับสัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเราแจ้งสหพันธ์ฟุตบอลฮังการีแล้วว่าสีรุ้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง”

ทั้งนี้ สีรุ้งดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์สนับสนุนกลุ่มคนรักร่วมเพศ โดยก่อนหน้านี้ ยูฟ่าก็ถูกวิจารณ์กรณีห้ามสนามอัลลิอันซ์ อารีนา ในเมืองมิวนิก เยอรมนี เปิดไฟเป็นสีรุ้ง รัฐสภาฮังการีก็โดนโจมตีหลังอนุมัติกฎหมายห้ามเผยแพร่เนื้อหาส่งเสริมการรักร่วมเพศและการแปลงเพศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : ยูฟ่าโต้ข่าวห้ามคอบอลนำอุปกรณ์เชียร์ สีรุ้ง เข้าพื้นที่แฟนโซน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง