บิ๊กก้อง มองแง่ดี ตั๋วอลป.ไทย หลากหลายขึ้น-ประสานสถานทูตดูแลแทนไทยเฮาส์

28 มิ.ย. 2564 - 13:44 น.

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยถึงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 “โตเกียวเกมส์” ที่นักกีฬาไทย กำลังเตรียมตัวแข่งขันว่า ในโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้นักกีฬาไทย ได้โควตาแล้ว 41 คน ซึ่งยอมรับเป็นจำนวนที่ไม่มากนัก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้การแข่งขันเก็บคะแนน รวมถึงการแข่งขันคัดเลือกไปโอลิมปิกรายการต่างๆต้องยกเลิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อย่างไรก็ตามหากมองในแง่ดี โควตา โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ของไทยมีความหลากหลายชนิดกีฬามากขึ้น อย่าง กรีฑา เราก็ไม่ได้โควตามานาน ครั้งนี้มีขี่ม้าอีก แม้จะน่าเสียดายกีฬาอย่างยกน้ำหนัก แต่ก็ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเปิดโอกาศให้กีฬาอื่นๆได้สัมผัสกีฬาโอลิมปิก

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด เผยอีกว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางญี่ปุ่น เจ้าภาพจำกัดคนเข้าประเทศ รวมถึงจำกัดการเข้าถึงนักกีฬา ทำให้โครงการ ไทยเฮาส์ ที่จะมีศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามเราได้ประสานสถานทูตไทย และให้เจ้าหน้าที่บางส่วนช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลนักกีฬาอยู่แล้ว

“ความหวังเหรียญรางวัลครั้งนี้ ไม่อยากสร้างความกดดันให้กับนักกีฬา เพราะเรากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่คาดเดายาก เราไม่รู้เลยว่าความพร้อมของนักกีฬาแต่ละประเทศเป็นอย่างไรบ้าง บางประเทศอาจได้ซ้อม บางประเทศก็ไม่ได้ซ้อม ก็หวังว่านักกีฬาของเราจะสามารถเก็บเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้มากที่สุด”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กก้อง มองแง่ดี ตั๋วอลป.ไทย หลากหลายขึ้น-ประสานสถานทูตดูแลแทนไทยเฮาส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง