นายกบอล เผยยังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตการทำทีมของนิชิโนะ

28 มิ.ย. 2564 - 16:37 น.

นายกบอล พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมบอลไทยเผยถึงกระแสข่าวขอยกเลิกสัญญากับ อากิระ นิชิโนะ ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรที่ชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายกบอล – หลังจาก อากิระ นิชิโนะ พาทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย พร้อมเดินทางกลับบ้านเกิดโดยทันทีไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้

โดยเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. มีข่าวว่า “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมประกาศปลดกุนซือชาวญี่ปุ่น พร้อมทีมงานทั้งหมด ซึ่งทางสมาคมได้เตรียมส่งหนังสือยกเลิกสัญญาคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปให้นิชิโนะที่ญี่ปุ่น ส่วนเรื่องเงินค่าชดเชยกับสัญญาที่ยังเหลืออยู่ของกุนซือชาวญี่ปุ่นที่จะสิ้นสุดในเดือนม.ค.65 นั้น จะมีการเจรจากันอีกครั้ง

ข่าวดังกล่าว มีรายงานจากสื่อเวียดนาม โดย เฮือง เหวียน ช่างภาพสาวแดนดาวทอง เผยว่า ที่เวียดนามได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างแพร่หลาย รวมทั้งสื่อกีฬาบางสำนักของเวียดนามเอง ยังมีการทำคลิปผลงานความล้มเหลวดังกล่าวของทีมชาติไทยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกครั้งนี้ จนถึงแนวโน้มจะแยกทางกันระหว่าง นิชิโนะกับทีมชาติไทยอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้เสัมภาษณ์ว่า ยังต้องรอว่า นิชิโนะ จะกลับมาไทยเมื่อไหร่ เพื่อมาประชุมกัน ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า และยังไม่ได้ติดต่อกัน จึงยังไม่มีข้อสรุปใดๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกบอล เผยยังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตการทำทีมของนิชิโนะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง