ชากา ภูมิใจโค่นฝรั่งเศส - หวังทีมโชว์สปิริตนักสู้ต่อในเกมกับสเปน

29 มิ.ย. 2564 - 05:34 น.

กรานิต ชากา กัปตันทีมชาติสวิตเซฮร์แลนด์ เผยชาวสวิสทุกคนสามารถภูมิใจกับผลงานของทีมในวันนี้ หลังดวลจุดโทษโค่นฝรั่งเศส ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สวิตเซอร์แลนด์ โดน ฝรั่งเศส นำห่าง 3-1 ก่อนไล่ตีเสมอ 3-3 ใน 90 นาที และช่วงต่อเวลาพิเศษยังไม่มีทีมไหนทำประตูเพิ่มได้ ทำให้ต้องไปดวลจุดโทษตัดสิน และเป็นสวิตเซอร์แลนด์ที่ชนะไป 5-4

หลังจบเกมชากา เผยว่า “มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ทุกคนที่มาจากสวิตเซอร์แลนด์สามารถภูมิใจได้กับวันนี้ เราเขียนประวัติศาสตร์ เราสร้างประวัติศาสตร์ และการกลับมาได้แบบนี้ แสดงให้เห็นถึงสปิริตและตัวตนของเรา ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้”


“เราสามารถฝันได้ เรายังอยู่ในทัวร์นาเมนต์ เราเจอกับสเปนและเรารู้จักพวกเขาดี เราต้องการสปิริตนักสู้อย่างที่เกิดขึ้นในวันนี้”

ทางด้าน ยานน์ ซอมเมอร์ นายทวารสวิตเซอร์แลนด์ที่เซฟลูกยิงจุดโทษของ คีลิยาน เอ็มบัปเป ช่วยให้ทีมดวลจุดโทษชนะในแมตช์นี้ เผยว่า

“เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เป็นคืนแห่งฟุตบอล นี่คือตอนจบที่บ้างคลั่ง มันสวยงาม การเรากลับมาตีเสมอได้ทั้งที่ตามหลัง 2 ประตู ผมภูมิใจกับทีมนี้จริงๆ”

“เราเชื่อเสมอ เราพูดกันเสมอว่าถ้าหากเราตามหลัง เราจะสู้จนถึงที่สุดและไม่ยอมแพ้ วิธีการเล่นของเรามันน่าเหลือเชื่อ อะไรก็เกมันน่าเหลือเชื่อ อะไร็เกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล เราเชื่อแบบนั้น เราเป็นประเทศเล็กๆ แต่เราก็มีคุณภาพ และมีประสบการณ์ ซึ่งเราแสดงให้เห็นแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชากา ภูมิใจโค่นฝรั่งเศส - หวังทีมโชว์สปิริตนักสู้ต่อในเกมกับสเปน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง