โค้ชอู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือใหญ่การท่าเรือ เอฟซี ยอมรับการต้องดวลกับเซเรโซ โอซากา ไม่ใช่งานง่าย ชี้คู่แข่งมีประสบการณ์บนถ้วยใหญ่ของเอเชียมากว่าใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชอู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือใหญ่การท่า เอฟซี พร้อมด้วย เอลเลียส ดอเลาะ กองหลัง เข้าร่วมงานแถลงความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุมเจ นัดที่ 3 ซึ่งสิงห์เจ้าท่า จะลงสนามพบเซเรโซ โอซากา ยอดทีมจากเจลีก ญี่ปุ่น ที่ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ วันที่ 30 มิ.ย. เวลา 17.00 น.

สำหรับ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ลงสนามไปแล้ว 2 นัดเก็บได้ 3 คะแนน โดยเกมแรกแพ้คิดฉี เอสซี จากฮ่องกอง 0-2 และนัดที่สองชนะกว่างโจว เอฟซี จากจีน 3-0 ยังมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์

สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” เผยความพร้อมก่อนเกมว่า “หลังจากเราแข่งมา 2 แมตช์ ทำให้เห็นข้อผิดพลาดหลายจุดที่ต้องแก้ไข แมตช์ต่อไปที่ต้องเจอเซเรโซ โอซากา ในวันพรุ่งนี้ถือเป็นเกมสำคัญ เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดีและมีประสบการณ์ในเอซีแอลมากที่สุดในกลุ่ม นี่คือการบ้านของพวกเราที่ต้องเตรียมแผนรับมือไว้ ซึ่งจะทำให้สุดความสามารถ ส่วนโปรแกรมที่แข่งขันค่อนข้างถี่ ผมไม่กังวลต่อเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะทีมเรามีนักเตะที่สามารถทดแทนกันได้ในทุกตำแหน่ง”

ขณะที่ เอเลียส ดอเลาะ ปราการหลังการท่าเรือ กล่าวว่า “อย่างที่รู้กันเซเรโซ โอซากา มีมาตรฐานการเล่นในแต่ละเกมที่สูงพอสมควร สำหรับผมพวกเขาน่าจะเป็นคู่แข่งที่เก่งที่สุดในกลุ่ม แม้เราจะแพ้ในเกมแรกให้ คิตฉี แต่การที่กลับมาชนะในเกมที่ผ่านมาช่วยสร้างความมั่นใจได้มาก อีกทั้งผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาเริ่มปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีขึ้น เป้าหมายในวันพรุ่งนี้คือการคว้าสามแต้ม ซึ่งพวกเราจะพยายามช่วยกันทำให้สำเร็จ”

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟ.ซี. เตรียมลงฟาดแข้งกับเซเรโซ โอซากา (ญี่ปุ่น) ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 3 วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD 2 โดยจะใช้ระบบการแข่งขันแบบปิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน