เคน ปลื้มฟอร์มสิงโตคำราม หลังเชือด เยอรมนี ผ่านเข้ารอบ 8 ทีม ลั่นงานยังไม่จบ หวังพาทีมกลับไปเตะเวมบลีย์อีกในรอบรอง ยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ควัญหลงบิ๊กแมตช์ ยูโร 2020 เมื่อคืนวันที่ 29 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา สิงโตคำราม” เอาชนะ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยอังกฤษได้ประตูจาก ราฮีม สเตอร์ลิง และ แฮร์รี เคน ยิงคนละประตูในเกมนี้

หลังจบเกม แฮร์รี เคน กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ กล่าว่า นี่เป็นวันที่ยอดเยี่ยม และเกมที่ยอดเยี่ยม การได้ยินเสียงเชียร์กึกก้องที่เวมบลีย์เป็นช่วงเวลาที่นักเตะอังกฤษทุกคนจะไม่มีวันลืม

“ไม่มีอะไรจะยิ่งใหญ่ไปกว่าการเอาชนะทีมใหญ่ในรอบน็อกเอาต์ในบ้านตัวเอง ทั้งที่ต้องเจอกับแรงกดดัน แต่ทุกคนก็ยังทำได้ดี เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจ ฟอร์มของอังกฤษในนัดนี้ทำได้ดีมากๆ เราสามารถรักษาสถิติคลีนชีทเอาไว้ได้ เป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าเราจะมีความสุขกับชัยชนะนัดนี้ แต่ก็ยังมีแมตช์สำคัญรออยู่ในรอบต่อไป” เคน กล่าว

สำหรับชัยชนะนัดดังกล่าว เป็นชัยชนะในรอบน็อกเอาต์ฟุตบอลระดับเมเจอร์ของอังกฤษเหนือเยอรมนีหนแรกนับตั้งแต่ปี 1966 ซึ่งสิงโตคำรามชนะอินทรีเหล็ก คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในบ้านตัวเอง

ทั้งนี้ ถ้าอังกฤษผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศหรือชิงชนะเลิศได้ ก็จะได้กลับไปเตะที่สนามเวมบลีย์อีกครั้ง โดย เคน บอกว่า สิงโตคำรามไม่คิดจะหยุดอยู่แค่นี้ ทุกคนมุ่งมั่นจะก้าวไปด้วยกันอย่างสามัคคี และหวังว่าจะได้กลับมาเยือนเวมบลีย์อีกครั้งในรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน