วิดมาร์ ออกโรงกระตุ้นแข้ง บีจี หลังพ่าย ‘อุลซาน’ ศึก ACL กลุ่ม F

30 มิ.ย. 2564 - 11:02 น.

วิดมาร์ เฮดโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมากระตุ้นลูกทีม หลังพ่าย อุลซาน ฮุนได เผยยังอยู่ในเส้นทาง และยังมีแต้มให้เก็บอีกเยอะ ศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยส์ลีก 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่าย อุลซาน ฮุนได เจ้าของแชมป์ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ด้วยสกอร์ 2-0 ท่ามกลางฝนตกหนักและต้องพักการแข่งขันในช่วงท้ายครึ่งหลัง เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา

หลังจบเกม ออเรลิโอ วิดมาร์ เฮดโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวถึงผลกระทบจากสภาพอากาศและความเป็นนักสู้ของลูกทีมว่า “ผมมองว่าครึ่งแรกเราไม่กล้าเล่นเท่าที่ควร เราตั้งรับกันอย่างเป็นระเบียบแต่กลับไม่ดุดันพอเมื่อเล่นเกมรุก แล้วพอเรากล้าดันสูงขึ้นก็เกิดข้อผิดพลาดในการยืนตำแหน่งเกมรับ แต่สิ่งที่ทำร้ายเราจริงๆ คือการเสียประตูก่อนหมดครึ่งเวลาแรก”

“สิ่งหนึ่งที่ผมมั่นใจเต็มร้อยคือความกระหายในชัยชนะและความเป็นนักสู้ของผู้เล่นของเรา เกมในครึ่งหลังไม่ต่างอะไรจากลอตเตอรี่ที่อะไรจะเกิดขึ้นก็ได้ เราอยากที่จะเล่นบอลกับพื้นแต่สภาพอากาศไม่เป็นใจ บีบให้ผู้เล่นของเราจำเป็นต้องปรับวิธีการคิดอย่างกะทันหัน”

โดยกุนซือชาวออสเตรเลียกล่าวถึงโอกาสเข้ารอบต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า “นั่นคือเป้าหมายแรกของเราในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งพวกเรายังอยู่บนเส้นทางนั้น”

“สิ่งที่ผมบอกกับนักเตะคือ ‘หัวใจเรายังเต้นอยู่’ เราแพ้ไปหนึ่งเกมเท่านั้น ยังมีฟุตบอลให้เล่นอีกเยอะและแต้มให้เก็บอีกมากมาย”

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะลงสนามศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม เอฟ นัดที่สามพบ เวียตเทล เอฟซี (เวียดนาม) ในวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 21.00 น. ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิดมาร์ ออกโรงกระตุ้นแข้ง บีจี หลังพ่าย ‘อุลซาน’ ศึก ACL กลุ่ม F
ข่าวที่เกี่ยวข้อง