ยูโร 2020 : บิดากองหน้าฮีโร่ ยูเครน เผยอยากเห็นลูกชายย้ายซบปีศาจแดง

1 ก.ค. 2564 - 14:12 น.

บิดาของ อาร์เตม ดอฟบิก กองหน้าฮีโร่ที่เพิ่งยิงช่วยให้ ยูเครน เข้ารอบยูโร 2020 เผยอยากเห็นลูกชายตนได้ย้ายไปเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิดาของ อาร์เตม ดอฟบิก กองหน้าทีมชาติ ยูเครน ซึ่งเพิ่งสวมบทฮีโร่พาทีมเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศยูโร 2020 เผยอยากเห็นลูกชายตนได้ย้ายไปเล่นให้ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ผ่านมา ยูเครนต้องปะทะแข้งกับ “ไวกิ้ง”สวีเดน ซึ่งเกมยืดเยื้อถึงช่วงต่อเวลา จากนั้นดอฟบิกจึงถูกเปลี่ยนตัวลงสนาม ก่อนจะเป็นฮีโร่โขกนาทีสุดท้าย ช่วยให้ทีมคว้าชัยไปได้ 2-1

ล่าสุด บิดาของดอฟบิกกล่าวว่า “ตอนนั้นผมแค่หวังว่าโค้ชจะให้เขาลงสนามสักอย่างน้อย 1 นาที เมื่อเขาได้โอกาสแล้วทำประตู ผมก็ไม่เห็นหรือไม่ได้ยินอะไรอีกแล้ว ผมฝันว่าเขาจะได้ย้ายไปเล่นให้แมนฯยูไนเต็ด ผมชอบสไตล์พวกเขา”

สำหรับดอฟบิกวัย 24 ปี ปัจจุบันเล่นกับดนิโปร-1 ในลีกบ้านเกิด ส่วนผลงานทีมชาติ ได้โอกาสลงเล่นแล้ว 3 นัด ซึ่งประตูที่ยิงสวีเดนนั้นเป็นลูกแรกในนามทีมชาติของเจ้าตัวด้วย

ทั้งนี้ ยูเครนจะพบ “สิงโตคำราม”อังกฤษ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เตะที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก กรุงโรม ของอิตาลี วันที่ 3 กรกฎาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : บิดากองหน้าฮีโร่ ยูเครน เผยอยากเห็นลูกชายย้ายซบปีศาจแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง