ยูโร 2020 : อูไน ซิมอน เตือนทัพสเปนลืมแมตช์บดสวิส เพื่อเตรียมลุยรอบตัดเชือก

3 ก.ค. 2564 - 02:48 น.

อูไน ซิมอน ผู้รักษาประตูสเปน ที่เพิ่งสวมบทฮีโร่พาทีมหักด่านสวิตเซอร์แลนด์ เตือนเพื่อนร่วมทีมให้รีบลืมความหอมหวานนี้ เพื่อเตรียมตัวสำหรับรอบตัดเชือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อูไน ซิมอน ผู้รักษาประตู “กระทิงดุ”สเปน ที่เพิ่งสวมบทฮีโร่พาทีมหักด่าน “นาฬิกา”สวิตเซอร์แลนด์ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2020 เตือนเพื่อนร่วมทีมให้รีบลืมความหอมหวานในคืนนี้ เพื่อเตรียมตัวสำหรับนัดต่อไป

เกมนี้ทั้งคู่เสมอกันในเวลา 120 นาที 1-1 ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งซิมอนเซฟไป 2 ลูก ทำให้สเปนชนะ 3-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยมือกาวรายนี้รับรางวัลสตาร์ ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครองด้วย


ซิมอนกล่าวว่า “ฟุตบอลก็เป็นเช่นนี้ เราสมควรเป็นผู้ชนะ แต่มันก็เป็นเวลาที่เราต้องลืมความรื่นเริงนี้โดยเร็ว เพราะเราจะต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งในเกมถัดไป เราต้องชนะเลิศยูโรหนนี้ให้ได้”

ทางด้าน แชร์ดาน ชากิรี กองกลางสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า “ผมภูมิใจในทีม จุดโทษเป็นเรื่องของโอกาส 50-50 ผมรู้สึกประหม่าเมื่อดูการยิงจุดโทษ ผมคิดว่าเราแค่ขาดโชคไปบ้างในวันนี้”

ยานน์ ซอมเมอร์ ผู้รักษาประตูสวิตเซอร์แลนด์ ที่เซฟไป 1 จุดโทษ แต่ไม่อาจช่วยทีมรอดพ้นความปราชัยได้ กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจในทีมชุดนี้ ภูมิใจสิ่งที่เราทำสำเร็จที่นี่ โดยมีผู้คนทั้งประเทศหนุนหลังเราอยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : อูไน ซิมอน เตือนทัพสเปนลืมแมตช์บดสวิส เพื่อเตรียมลุยรอบตัดเชือก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง