ศึกลูกหนังไทยลีก นัดแชมป์ชนแชมป์ “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2021” ระหว่าง บีจี ปทุม ปะทะ เชียงรายฯ ส่อแววต้องเลื่อน เหตุตั๋วเครื่องบินจากอุซเบฯมาไทยหาได้ยาก ทำให้แข้งเชียงรายถึงไทยเร็วสุด 15 ก.ค. และเข้ากักตัว 14 วัน ซึ่งจะครบ 29 ก.ค. โดยเชียงรายจะกักตัวที่ จ.ภูเก็ต เข้า “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์” และลงซ้อมที่นั่นได้เลยทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


สืบเนื่องจากบริษัท ไทยลีก จำกัด กำหนดการเปิดฤดูกาลใหม่ 2021-22 โดยจะเริ่มจากฟุตบอลแชมป์ชนแชมป์ “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ” วันที่ 24 ก.ค.64 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ จากนั้นฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2021-22 จะเริ่มวันที่ 31 ก.ค.64

ล่าสุด ฎบิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ไทยลีก ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ทางไทยลีกได้ประสานงานกับทีมสิงห์ เชียงราย หากเมื่อกลับถึงไทยแล้ว จะไปกักตัวที่ จ.ภูเก็ต เข้า “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์” และสามารถลงทีมฝึกซ้อมได้ที่นั่นเลย เพื่อเตรียมเปิดฤดูกาล ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาต้องให้เวลาเชียงรายซ้อมอีก”

“ในส่วนของกำหนดเดินทางกลับนั้นเดิม เชียงรายเองวางแผนไว้ว่าตอนแรกจะถึงไทยในวันที่ 12 ก.ค. จะพ้นกักตัววันที่ 26 ก.ค. ก็จะสามารถเดินทางออกจาก จ.ภูเก็ต แข่งไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ ต่อได้เลย แต่ปรากฎว่าตั๋วเครื่องบินจาก อุซเบกิสถานมาไทยนั้นหาได้ค่อนข้างยาก ทำให้นักเตะเชียงรายจะมาถึงเร็วสุด คือวันที่ 15 ก.ค. และเมื่อเข้ากักตัว จะครบกำหนดประมาณวันที่ 29 ก.ค. ทำให้ไม่ทันเกม “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ ก็ต้องเลื่อนรายการนี้ออกไปก่อน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน