ผลบอลยูโร สิงโตคำรามเค้นฟอร์มโหดอัดยูเครนยับเข้าดวลเดนมาร์ก

4 ก.ค. 2564 - 03:50 น.

ผลบอลยูโร รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่สุดท้าย “สิงโตคำราม”อังกฤษ ยังฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ไล่ถล่มยูเครนยับเยินเข้าตัดเชือกดวลกับ “โคนม”เดนมาร์ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลบอลยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่สุดท้าย ที่สตาดิโอ โอลิมปิโก กรุงโรม ประเทศอิตาลี ยูเครน ซึ่งหักปากกาเซียนมาหลายรอบ ลงสนามพบกับ “สิงโตคำราม”อังฤษ ซึ่งโชว์ฟอร์มร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่อง

เริ่มเกมครึ่งแรกได้เพียงแค่ 5 นาที สิงโตคำราม ได้โอกาสก่อนจากการที่ ราฮีม สเตอร์ลิง จ่ายให้ แฮร์รี เคน ได้ยิงส่งบอลตุงตาข่ายพาขุนพลเมืองผู้ดีขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0

แม้ว่าจะอังกฤษจะขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นฝ่ายครองบอลบุกได้ดีกว่าแต่ยังทำประตูเพิ่มไม่ได้ ทำให้จบ 45 นาทีแรก ขุนพลเมืองผู้ดียังเป็นฝ่ายนำอยู่ 1-0

ครึ่งหลังเริ่มออกสตาร์ตได้ไม่ถึงนาที อักฤษได้ลูกฟรีคิกริมเส้นเขตโทษด้านซ้าย ลุก ชอว์ ได้โอกาสเปิดบอลเข้ากลางสนามให้ แฮร์รี แม็กไกวร์ โหม่งพังประตูให้สิงโตคำรวม ทิ้งห่างเป็น 2-0

เท่านั้นไม่พอเกมรุกของอังกฤษ ยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ นาที 49 จากการขึ้นเกมรุกด้านซ้าย ราฮีม สเตอร์ลิง จ่ายบอลให้ลุก ชอว์ เติมเข้ามาเปิดเข้ากลางประตูให้ แฮร์รี เคน ขึ้นโหม่งคนเดียวโล่งๆ ตุงตาข่ายพาทัพสิงโตคำราม ทิ้งขาด 3-0

เกมรุกของอังกฤษ ยังเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่นาที 64 จากลูกเตะมุมทางกราบขวา เมสัน เมาท์ รับหน้าที่เปิดไปกลางประตู จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางตัวสำรองที่ลงมาใหม่สลัดตัวประกบขึ้นโหม่งคนเดียวตุงตาข่ายให้สิงโตคำราม หนีไปไกลเป็น 4-0

ช่วงท้ายเกมอังกฤษเป็นฝ่ายคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด ขณะที่ยูเครนเริ่มถอดใจแม้ว่าจะพยายามสร้างเกมบุกแต่ทำอะไรไม่ถนัดทำให้ครบ 90 นาที อังกฤษ ไล่ถล่มยูเครน ยับเยิน 4-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศพบกับเดนมาร์ก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผลบอลยูโร สิงโตคำรามเค้นฟอร์มโหดอัดยูเครนยับเข้าดวลเดนมาร์ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง