สโมสรลีกอียิปต์เผยกำลังดำเนินแผนดึงอัลเวสเข้าสังกัด พร้อมหวังร่วมงาน เมสซี

4 ก.ค. 2564 - 14:01 น.

ฟาร์โก เอฟซี สโมสรแห่งอียิปต์ เผยมีแผนดึงตัว ดานี อัลเวส มาเป็นนักเตะใหม่ในสังกัด รวมถึงยังหวังทาบทาม ลิโอเนล เมสซี ให้มาร่วมงานด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฟาร์โก เอฟซี ว่าที่สโมสรน้องใหม่แห่งพรีเมียร์ลีก อียิปต์ เผยมีแผนดึงตัว ดานี อัลเวส แบ๊กขวาดีกรีทีมชาติบราซิล มาร่วมสังกัด รวมถึงยังหวังทาบทาม ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา มาร่วมงานด้วย


สำหรับอัลเวสวัย 38 ปี ปัจจุบันเล่นกับเซาเปาโล ในลีกบ้านเกิด ขณะที่เมสซีวัย 34 ปี ตอนนี้มีสถานะเป็นนักเตะไร้สังกัด หลังหมดสัญญากับบาร์เซโลนา แห่งลีกสเปน อย่างเป็นทางการแบบหมาดๆ

ชรีน เฮลมี ประธานสโมสรฟาร์โก เปิดเผยว่า “ผมกำลังดำเนินการเพื่อนำตัวอัลเวสมาจากเซาเปาโล เพราะเราจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ของเขา ผมคิดว่าเราน่าจะสามารถดึงเขามาร่วมทีมได้”

เฮลมียังบอกอีกว่าอยากทำงานร่วมกับเมสซีในเชิงการกุศล หลังจากแข้งรายนี้เคยร่วมโครงการต่อสู้กับโรคตับอักเสบซีในอียิปต์มาแล้ว “เราได้เจรจากับเมสซี ไม่ใช่เพื่อดึงเขามาเป็นนักเตะในสังกัด แต่เป็นการกระชับความสัมพันธ์กับเขาให้แน่นแฟ้นขึ้น”

ทั้งนี้ อัลเวสครองสถิติโลกนักเตะที่ซิวแชมป์ในการเล่นอาชีพสูงสุดถึง 42 โทรฟี่ ส่วนเมสซีก็กวาดแชมป์รายการใหญ่และรางวัลส่วนตัวมาครองมากมาย โดยคู่นี้เคยเล่นด้วยกันที่บาร์เซโลนามาแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สโมสรลีกอียิปต์เผยกำลังดำเนินแผนดึงอัลเวสเข้าสังกัด พร้อมหวังร่วมงาน เมสซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง