เสี่ยฮั่น โวแหลก กว่างโซ้งมหาภัยคุณภาพทีมทาบชั้นระดับเอเชีย

5 ก.ค. 2564 - 14:50 น.

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช นายใหญ่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สุดภูมิใจลูกทีมแบ่งแต้มกัมบะ โอซากา พร้อมประกาศกว่างโซ้งมหาภัยก้าวข้ามสโมสรระดับอาเซียนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฮั่น มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษา “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด สุดภูมิใจลูกทีมในเกมนัดล่าสุดที่แบ่งแต้มจากสโมสรยักษ์ใหญ่ของทวีปเอเชีย อย่าง กัมบะ โอซากา ในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าว “กว่างโซ้งมหาภัย” ลงสนามนัดที่ 4 ของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง 3 นัดก่อนหน้านี้ทำผลงานชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 ก่อนที่เกมดังกล่าวจะจบลงด้วยการเสมอกัน 1-1 ทั้งที่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายออกนำก่อน และทำให้สองนัดที่พบกันทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ทั้งสองนัด


หลังเกม มิติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยความในใจผ่านแฟนเพจส่วนตัวถึงประเด็นที่ “กว่างโซ้ง” เสมอ กัมบะ โอซากา ได้ทั้งสองนัดว่า “ตอนผมยังอยู่มัธยมที่สามัคคี ผมมักจะพูดและพูดคุยเรื่องฟุตบอลลีกยุโรปต่างๆ พูดคุยถึงทีมในญี่ปุ่น เกาหลีบ้าง”

“ฝันว่าซักวันบ้านเราจะมีทีมในลีกอาชีพ ฝันว่าทีมบ้านเราจะได้ไปเล่นถ้วยเอเซีย น้องๆ เด็กๆ และพี่น้องทุกคน วันนี้ฟุตบอลเชียงรายปักหมุดอยู่ในระดับทวีปแล้วนะ”

“ขอให้ทุกคนภูมิใจ ทีมเชียงรายของเรายิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร รักเชียงราย รักประเทศไทย ใครไม่ได้ดูเกมส์เมื่อคืนถือว่าพลาดมาก เด็กทุกคนทำหน้าที่ได้มหัศจรรย์มากๆ”

จากผลงานดังกล่าวทำให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ลงสนามไปแล้ว 4 นัดมี 5 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง โดยตามหลังกัมบะ โอซากา อยู่ 1 แต้ม และตามหลังชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ส อยู่ 5 แต้ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยฮั่น โวแหลก กว่างโซ้งมหาภัยคุณภาพทีมทาบชั้นระดับเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง