โค้ชอู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือใหญ่ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี หวังพาลูกทีมล้างตาคิตฉี เอสซี ในถ้วยแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม หลังจากนัดแรกที่พบกันเป็นฝ่ายแพ้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชอู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็กขวา “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 5 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ คิตฉี เอสซี ที่ห้องแถลงข่าวสนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ เมื่อ 5 ก.ค.

โดย สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือการท่าเรือ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมว่า “สำหรับคิตฉี แม้ว่าเราจะแพ้พวกเขามาในแมตช์แรก โดยเสียประตูจากเกมสวนกลับทั้ง 2 ประตู รวมถึงปัจจุบันเขามีแต้มมากกว่า แต่เรายังมีโอกาส”

“ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องพยายามยิงประตูแรกให้ได้เร็วที่สุด เพราะจะทำให้เกมเปิดเข้าทางเรา ผู้เล่นที่ต้องจับตามองไว้ให้ดีคือ เบอร์ 9 (เดยัน ดามยาโนวิช) และเบอร์ 10 (เคลตัน) พวกเขาคือผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และประสานงานร่วมกันในเกมรุกได้ดี”

ขณะที่ ฟิลิป โรลเลอร์ แบ๊กขวา “สิงห์เจ้าท่า” เผยว่า “จากเกมแรกที่ได้ลงเล่นกับคิตฉี ทำให้เห็นว่าคิตฉี มีวิธีการเล่นอย่างไร ซึ่งเราได้ทำการบ้านในส่วนนี้ร่วมกับโค้ชมาตลอด นักเตะทุกคนยังคงกระหายที่จะลงเล่นเพื่อคว้าชัยชนะ”

“อย่างไรก็ตามแม้ 4 เกมที่ผ่านมา ผมอาจไม่ได้ออกสตาร์ตในฐานะ 11 ตัวจริงทุกนัด แต่ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะนี่คือวิถีของฟุตบอลที่ต้องแข่งขันกันภายในทีม ซึ่งมีแต่ผลดีที่จะช่วยยกระดับสโมสรให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟซี จะลงฟาดแข้งกับคิตฉี เอสซี (ฮ่องกง) ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 5 วันที่ 6 ก.ค. เวลา 21.00 น. ที่สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน