ยูโร 2020 : เบลเยียมยืนยัน โรเบร์โต มาร์ติเนซ ได้ทำหน้าที่กุนซือต่อ

6 ก.ค. 2564 - 06:06 น.

โรเบร์โต มาร์ติเนซ จะได้อยู่ทำหน้าที่เฮดโค้ชเบลเยียมต่อไปตามเดิม แม้เพิ่งประสบความล้มเหลวในศึกยูโร 2020 โดยจอดป้ายแค่รอบก่อนรองชนะเลิศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือชาวสแปนิช จะได้อยู่ทำหน้าที่เฮดโค้ช “ปีศาจแดง”เบลเยียม ต่อไปตามเดิม แม้เพิ่งประสบความล้มเหลวในศึกยูโร 2020 โดยจอดป้ายแค่รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น


สำหรับมาร์ติเนซมีสัญญากับทีมชาติเบลเยียมจนถึงฟุตบอลโลก 2022 แต่มีข่าวลือมากมายว่าเจ้าตัวกำลังได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในยุโรป ขณะที่สมาคมฟุตบอลเบลเยียม(เคบีวีบี) ก็ทำท่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง เพื่อให้ทีมชาติได้แชมป์ติดมือบ้างเสียที

อย่างไรก็ตาม ปีเตอร์ บอสซาร์ต ผู้บริหารระดับสูงเคบีวีบี ได้เผยว่า “วันนี้เราเริ่มต้นการเตรียมตัวสำหรับโปรแกรมเตะถัดไปแล้ว มาร์ติเนซจะเป็นผู้นำเช่นเดิม ยังไม่มีการสื่อสารแบบเป็นทางการเกิดขึ้น แต่ไม่มีเหตุผลที่จะเปลี่ยนแปลงทีมงานผู้ฝึกสอน”

ทั้งนี้ มาร์ติเนซเข้ามารับงานคุมทีมชาติเบลเยียมตั้งแต่เมื่อปี 2016 ก่อนหน้านี้เคยพาทีมคว้าอันดับ 3 ฟุตบอลโลก 2018 โดยหลังจากนี้ “ปีศาจแดง” จะแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ในเดือนกันยายน พบกับเอสโตเนีย, สาธารณรัฐเช็ก และเบลารุส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : เบลเยียมยืนยัน โรเบร์โต มาร์ติเนซ ได้ทำหน้าที่กุนซือต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง