เนย์มาร์ ลั่นอยากดวลอาร์เจนตินารอบชิงชนะเลิศศึกโคปา อเมริกา

6 ก.ค. 2564 - 14:10 น.

เนยมาร์ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล ลั่นอยากดวลกับทีมชาติอาร์เจนตินาในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโคปา อเมริกา หลังทัพ “แซมบา” ผ่านเข้าไปรอก่อนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บราซิล ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโคปา อเมริกา 2021 หลังเพิ่งเอาชนะ เปรู 1-0 ในรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. จากประตูชัยของ ลูคัส ปาเกตา นาที 35

จากผลดังกล่าวทำให้ทัพ “เซเลเซา” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อาร์เจนตินา กับ โคลอมเบีย ในวันที่ 11 ก.ค. ซึ่งหลายคนก็คาดหวังว่าจะได้เห็นคู่ชิงในฝัน นั่นก็คือ บราซิล กับ อาร์เจนตินา

หลังการแข่งขัน เนย์มาร์ หัวหอก “แซมบา” ให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะเจอกับ อาร์เจนตินา คู่ปรับตลอดกาลในรอบชิงชนะเลิศ “ผมต้องการเจอ อาร์เจนตินา ผมเชียร์พวกเขา ผมมีเพื่อนอยู่ที่นั่น และในรอบชิงชนะเลิศ บราซิลจะเป็นผู้ชนะ”

Soccer Football – Copa America 2021 – Semi Final – Brazil v Peru – Estadio Nilton Santos, Rio de Janeiro, Brazil – July 5, 2021 Brazil’s Neymar during the warm up before the match REUTERS/Ricardo Moraes

 

ทั้งนี้ครั้งล่าสุดที่ บราซิล กับ อาร์เจนตินา พบกันในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโคปา อเมริกา เมื่อปี 2007 ซึ่งผล “เซเลเซา” ถล่มไป 3-0

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เนย์มาร์ ลั่นอยากดวลอาร์เจนตินารอบชิงชนะเลิศศึกโคปา อเมริกา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง