ลือสนั่น หลังจากที่สมาคมฟุตบอลไทยประกาศยกเลิกสัญญากับ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เนื่องจากผิดสัญญาวางเงินค้ำประกัน ล่าสุดมีข่าวทั้งสองฝ่ายหันมาคุยกันอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลือสนั่น หลังจากที่สมาคมกีฬาแแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020/2021 กับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เนื่องจากทางคู่สัญญา “เซ้นส์” ไม่วางหนังสือค้ำประกันจากธนาคาร เพื่อเป็นการรับประกันความเสี่ยงงวดแรกตามกำหนด โดยมีผลทันที เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน

พร้อมกันนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่า การยกเลิกสัญญาครั้งนี้จะไม่กระทบต่อเงินสนับสนุนสโมสร ที่จะได้รับเท่าเดิมก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 คือทีมไทยลีก 1 ได้รับ 20 ล้านบาท, ไทยลีก 2 ได้รับ 3 ล้านบาท และไทยลีก 3 ได้รับ 1 ล้านบาท และจะมีการถ่ายทอดสดไทยลีกครบทุกคู่แน่นอน แต่อาจมีการปรับรูปแบบไม่ใช่การถ่ายทางทีวีทุกคู่

ล่าสุดมีรายงานว่า ในเวลานี้กำลังมีการเดินหน้าเจรจากันใหม่ระหว่าง เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอล เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ซึ่งได้มีการเจรจาระหว่างทั้งสองฝ่ายดังกล่าวสักระยะแล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องมูลค่า และระยะเวลาในการเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดกันได้

นอกจากนี้ รายงานยังระบุอีกว่า สัญญาในครั้งนี้อาจเป็นสัญญาระยะสั้น และมูลค่าอาจจะไม่เทียบเท่ากับข้อตกลงเดิม และขณะเดียวกันหากการเจรจาในครั้งนี้ยังไม่สามารถตกลงกันได้ อาจทำให้ฟุตบอลไทยลีกจะมีการเลื่อนการเปิดฤดูกาลจากเดิมที่มีกำหนดไว้ในวันที่ 31 ก.ค.อีกด้วย

สำหรับข้อตกลงเดิมนั้น เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยเป็นเวลาทั้งหมด 8 ปี ระหว่างปี 2021-2028 ด้วยมูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะรวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทั้ง 3 ระดับ ฟุตบอลถ้วย ฟุตบอลหญิง รวมถึงฟุตบอลชายหาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน