มาดามฮาย ชี้เข้าไทยไม่ทันแข่งแชมเปียนส์คัพ เปล่าเป็นความผิดเชียงราย

6 ก.ค. 2564 - 15:14 น.

มาดามฮาย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ชี้ไม่แฟร์หากไทยลีกจะริบสิทธิ์เล่นถ้วยแชมเปียนส์คัพ ก่อนเปิดฤดูกาลไทยลีก 2021

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามฮาย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นำทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลงเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช ที่อุซเบกิสถาน โดยหลังจากนั้นต้องเข้ากักตัวเมื่อเดินทางถึงไทย คาดว่าจะพ้นกักในวันที่ 29 ก.ค.

จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ส่งหนังสือแจ้งไปถึงสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ว่าฟุตบอลแชมเปียนส์คัพ ซึ่งเป็นเกมนัดเปิดหัวก่อนไทยลีกจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการนั้น จะเลื่อนจากวันที่ 24 ก.ค. ไปแข่งวันที่ 4 ส.ค. เพื่อให้เชียงราย มีความพร้อมมากขึ้นในการแข่งขัน แต่หากสุดท้ายเชียงรายไม่สามารถเข้าแข่งได้จะขอริบสิทธิ์มอบให้กับทีมอื่นเล่นแทน


ล่าสุดประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วน ตัวเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เรื่องดราม่าให้ฮายรับเอง ขอให้พวกเราได้โฟกัสแค่การแข่งขันเถอะ นี่เป็นปีที่สองแล้วที่เราเดินทางออกมาแข่งต่างประเทศในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ยุคโควิด”

“แต่ยังเจอปัญหาเดิมนั่นคือเรื่องของการกลับประเทศและต้องมีการกักตัว 14 วัน ซึ่งทุกฝ่ายทราบดีอยู่แล้ว เพราะเป็นมาตรการของรัฐบาล ส่งผลให้เราต้องกังวลถึงโปรแกรมการแข่งขันในประเทศที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางออกมาแข่งขันรายการนี้ เหมือนสถานการณ์บีบคั้นให้การเดินทางมาแข่งขัน ACL ของเรายากมากๆ (ตามความรู้สึกฮาย)”

“โดยต้องกังวลเรื่องการกลับประเทศไทยทุกครั้งจริงๆ หากตามหนังสือจากบริษัท ไทยลีก ได้ส่งมาให้เรานั้น ทางสโมสรจำเป็นจะต้องตอบกลับไปว่า 1. สโมสรไม่สามารถยืนยันความพร้อมในการกักตัวในจังหวัดภูเก็ตได้เอง เนื่องจากเป็นเรื่องที่ต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานราชการ ซึ่งทางบริษัท ไทยลีกฯ ทราบดีอยู่แล้ว”

“2. หากไม่สามารถกลับไปกักตัว ที่จังหวัดภูเก็ต อาจจะถูกสงวนสิทธิ์เข้าแข่งขัน แชมเปียนส์คัพ ข้อนี้ ฮายขอถามกลับว่า เป็นความผิดของสโมสรฯ ที่ทำให้เราอาจต้องพลาดโอกาสหรือเปล่า และทุกสโมสรมีเป้าหมายเพื่อการเป็นแชมป์มิใช่หรือ ตื่นมาในทุกวันที่ประเทศอุซเบกิสถาน ฮายทำแต่เรื่องการกลับเข้าประเทศไทยอย่างเดียว ขออย่าให้เราต้องต่อสู้เพียงลำพังเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามฮาย ชี้เข้าไทยไม่ทันแข่งแชมเปียนส์คัพ เปล่าเป็นความผิดเชียงราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง