สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี แม้ว่าจะพยายามเร่งเกมบุก แต่ทำได้เพียงแค่เสมอกับคิตฉี เอสซี เก็บเพิ่มอีก 1 คะแนน แต่ยังไม่ดีพอตกรอบแบ่งกลุ่มถ้วยใหญ่เอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ลงสนามฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดที่ 5 ที่ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ พบกับคิตฉี เอสซี ตัวแทนจากฮ่องกง โดยเกมนี้การท่าเรือ ต้องมีแต้มเพื่อรักษาโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์

เริ่มเกมการท่าเรือ ครองบอลได้มากกว่า จนเข้าสู่ นาที 13 การท่าเรือได้ลุ้นก่อนจากฟรีคิกของ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ส่งบอลพุ่งเสียบตาข่ายให้การท่าเรือ ขึ้นนำก่อน 1-0

เข้าสู่นาที 18 ตัวแทนจากฮ่องกง ได้โอกาสลุ้น จากการที่ เคลตัน เวลาซเกซ จ่ายให้ ออร์ แมธทิว เอลเลียต วิง ไก (แมทธิว ออร์) ยิงให้ตัวแทนจากฮ่อง กง ไล่ตามตีเสมอ 1-1

นาที 32 การท่าเรือ เอฟซี ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายได้สำเร็จ แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า ว่ามีผู้เล่นสิงห์เจ้าท่าเหลื่อมในเกมอยู่ก่อนทำให้การท่าเรือ ยังทำประตูขึ้นนำไม่ได้ และจบ 45 นาทีแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังการท่าเรือที่ดูจะครองบอลได้น้อยกว่าแชมป์จากฮ่องกงเล็กน้อย เริ่มทำเกมบุกได้ดีมากขึ้น แต่พลาดโดนทีมจากฮ่องกงส่งบอลเข้าไปตุงตาข่ายแล้ว โชคดีที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้าไปก่อน

นาที 73 การท่าเรือได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ บดินทร์ ผาลา รับหน้าที่ลองปั่นโค้งบอลหลุดกรอบถากเสาแรกอย่างน่าเสียดาย นาที 80 เซอร์คิโอ ซัวเรส ได้ลองลุ้นจากฟรีคิกนอกกรอบบอลยังติดกำแพง

แม้ว่านาที 84 บดินทร์ ผาลา จะได้ยิงจากนอกกรอบเขตโทษ แต่บอลเบาเข้ามือผู้รักษาประตูคิตฉี จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มทำให้การท่าเรือ เสมอกับ คิตฉี 1-1

จากผลงานดังกล่าวทำให้การท่าเรือ เอฟซี ลงสนามไปแล้ว 5 นัด มีเพียง 5 คะแนน หมดตกรอบแบ่งกลุ่มแน่นอนแล้ว แม้จะเหลือโปรแกรมอีก 1 นัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน