สมาคมบอล เดินหน้าปรับโครงสร้างการพัฒนาทีมระดับเยาวชน โดย การ์เลส โรมาโกซา ประธานพัฒนาเทคนิคทีมชาติ เตรียมแต่งตั้ง พิภพ อ่อนโม้ นั่งคุมทัพเยาวชนไม่เกิน 16 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล โดยฝ่ายพัฒนาเทคนิคและทีมชาติของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การบริหารงานของ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค และทีมงานชาวสเปน ได้พิจารณาให้ทีมเยาวชนทุกรุ่น มีการวางระบบทำงานที่เชื่อมต่อกัน ทำงานใกล้ชิดในการสรรหา คัดเลือกผู้เล่น และส่งต่อรูปแบบการฝึก แนวทางการเล่นที่รุ่นอายุต่างๆ จะเรียนรู้กันเป็นรุ่นสู่รุ่น โดยทีมงานของทุกรุ่นอายุจะส่งต่องานและข้อมูลนักฟุตบอลได้คล่องตัว ลดรอยต่อ

ทั้งนี้มอบหมายให้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งมี รัฐธีร์ เอื้อธนไพศาล เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

ขณะที่ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี การ์เลส โรมาโกซา ได้ทำการติดตามจากคอร์สอบรมที่สมาคมจัดขึ้น ทำการสัมภาษณ์และพูดคุยแนวทางและเป้าหมายเพื่อคัดสรรหาหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ โดยเตรียมให้มีการแต่งตั้ง พิภพ อ่อนโม้ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อม ชยกร ถนัดเดินข่าว ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ซึ่งผู้ฝึกสอนทั้งสองรุ่นจะทำงานรวมกันเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ พิภพ อ่อนโม้ มีประสบการณ์มากมายในการค้าแข้งกับทั้งสโมสรชลบุรี เอฟซี และ บีอีซี เทโรศาสน รวมถึงผ่านการอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร AFC ‘A’ Certificate Coaching Course ในปี 2562

ส่วน นายชยกร ถนัดเดินข่าว มีประสบการณ์ การทำอคาเดมีฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเคยทำหน้าที่มาแล้วกับหลายสโมสรในฟุตบอลไทยลีก พร้อมทั้งผ่านการการอบรมผู้ฝึกสอน หลักสูตร AFC ‘A’ Certificate Coaching Course ในปี 2562

ทั้งนี้ สำหรับโครงสร้างการทำงานในส่วนของเยาวชน จะมีการตรวจสอบและประเมินการทำงานโดย การ์เลส โรมาโกซา ซึ่งโค้ชทุกรุ่นจะมีการทำงานร่วมกัน เมื่อมีการเก็บตัวของทีมชาติไทยชุดเยาวชน เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการพัฒนาเยาวชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน