ยูโร 2020 : คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี ปะทะ อังกฤษ

8 ก.ค. 2564 - 18:17 น.

คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : ‘อิตาลี ปะทะ อังกฤษ’ เป็นการนำเสนอคู่ชิงชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่เดินทางมาถึงแมตช์สุดท้าย ในแบบของ แจ๊กกี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นคู่ชิงชนะเลิศที่สมน้ำสมเนื้อและถือว่าฟอร์มดีสุดในบรรดา 24 ทีมในยูโร ครั้งนี้ครับ

สองทีมต้องเล่นกันช่วงต่อเวลาพิเศษกว่าจะผ่านคู่แข่งมาได้ อิตาลียิงจุดโทษชนะ สเปน ต้องบอกว่ามีโชคมาผสมโรง เช่นเดียวกันกับอังกฤษที่ถูกวิจารณ์เหมือนกันว่า ผู้ตัดสิน มัคเคลี ชาวฮอลแลนด์ ให้จุดโทษอังกฤษง่ายไปหน่อยช่วงทดเวลา และไม่ดูวีเออาร์ ด้วย

แฟนๆบอลเขาแซวกันว่า ได้จังหวะให้จุดโทษพอดี

อันนี้ก็แล้วแต่คิดนะครับ แต่มันก็มีเหตุให้จุดโทษได้ เพราะจังหวะ ราฮีม สเตอริง เลี้ยงผ่านไปแล้วกองหลังเดนมาร์ก โยอาคิม แมเล ไปเอาเท้าขวางทางวิ่ง ซึ่งจริงๆไม่จำเป็น เพราะเพื่อนมาซ้อนอยู่แล้ว ก็ถือว่าเล่นไม่ละเอียด

Soccer Football – Euro 2020 – Semi Final – England v Denmark – Wembley Stadium, London, Britain – July 7, 2021 England’s Harry Kane celebrates after the match Pool via REUTERS/Frank Augstein


อย่างว่าแหละครับการตัดสินในบรรยากาศที่แฟนบอลหกหมื่นกว่าคน ความกดดันย่อมมีอยู่เหมือนกัน แต่ผู้ตัดสินท่านนี้ทำหน้าที่ได้ดีตลอดทั้งเกม ไม่ค่อยมีอะไรผิดพลาดปล่อยเกมไหล ทำให้ดูบอลสนุก

ส่วนอังกฤษและอิตาลี จะได้พักกันทีมละสามสี่วัน ก่อนถึงนัดชิงชนะเลิศวันอาทิตย์นี้ ถ้าถามว่าใครได้เปรียบเสียเปรียบยังไงมองตามหน้าเสื่อต้องยอมรับว่า อังกฤษเวลานี้ได้กำลังใจและมีความฮึกเหิมค่อนข้างมาก แถมมีเสียงเชียร์หนุนหลังในนัดชิงเกินหกหมื่นคนอีกต่างหาก

ขณะที่อิตาลีมีประสบการณ์มากกว่าในการผ่านเข้าชิงชนะเลิศรายการระดับทีมชาติทั้งยูโรและบอลโลกเกือบสิบครั้ง อังกฤษนีคือครั้งที่สองในประวัติศาสตร์เท่านั้น นับจากได้แชมป์บอลโลก 1966 เป็นต้นมา

มีดีไปคนละแบบครับ รักพี่เสียดายน้อง กองเชียร์เมื่องไทยแม้มีแฟนอังกฤษเยอะ แต่อิตาลีก็ไม่น้อยละครับ เดี๋ยววันเสาร์ ผมจะมาพรีวิวให้อ่านก่อนนัดชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : คอลัมน์ คลุกวงในกับแจ๊กกี้ : อิตาลี ปะทะ อังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง