เบาใจได้ ศุภวุฒิ เจ็บไม่หนัก มั่นใจฟิตทัน ช่วยฟุตซอลไทย ลุย ปรีเวิลด์คัพ

11 ก.ค. 2564 - 20:06 น.

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าของฉายาพ่อมดฟุตซอลไทย จากเกมฟุตซอลลีกญี่ปุ่น นัดที่ 6 เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงนาทีที่ 9 จังหวะเข้าไปเสียบสกัดคู่แข่งแต่ลงผิดท่า ทำให้บาดเจ็บที่เข่าขวา ก่อนจะถูกหามออกจากสนามก่อนที่ต้นสังกัด นาโกย่า โอเชียนส์ จะพ่ายนัดแรกของฤดูกาลต่อ วาย.เอส.ซี.ซี. โยโกฮาม่า 2-3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด “อาร์ม” ศุภวุฒิ เผยว่า “อาการตอนนี้คิดว่าไม่ได้เจ็บหนักมากยังเดินได้ปกติ ซึ่งทางสต๊าฟโค้ชของทีมก็ช่วยกันรักษาเต็มที่ แต่ก็มีรู้สึกฝืดๆแปลกๆอยู่บ้าง เพราะเป็นแผลเก่าที่เคยผ่าตัดไปเมื่อ 3 ปีก่อน แต่มั่นใจว่าจะสามารถกลับไปช่วยทีมชาติไทยได้แน่นอน ทั้งนี้จะเข้าตรวจ MRI อย่างละเอียดอีกครั้งในวันจันทร์ นี้”

ศุภวุฒิ ยังได้พูดถึงผลการจับสลากแบ่งสาย “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค. ซึ่งร่วมสาย อุซเบกิสถาน, โคโซโว และ โมซัมบิก


“นับว่าดีเลย ทีมแข็งที่สุดก็น่าจะเป็นอุซเบฯ ทีมชุดนี้อยู่ในฟอร์มที่กำลังมั่นใจ เพิ่งชนะทีมแกร่งอย่าง เวเนซูเอลา มาได้ รวมถึงได้ คาร์ลอส โคโรน่า อดีตสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ที่สนิทและรู้ไส้รู้พุงกันอย่างดีไปช่วยงาน แม้จะรู้กันดีแต่ก็คิดว่าไทยคงไม่ต้องไปปรับอะไรมาก เล่นตามที่เราถนัด ด้วยศักยภาพนักเตะของเราก็มีดีที่จะสู้อยู่แล้ว คิดว่าเป็นเกมที่จะออกมาสนุกแน่นอน รวมถึงอีก 2 ทีมอย่าง โคโซโว จาก ยุโรป และ โมซัมบิก จากแอฟริกา ก็นับว่าน่าสนใจเลยทีเดียว”

“แน่นอนว่าเป้าหมายเราหวังที่จะชนะทุกนัดเพื่อเรียกความมั่นใจและเข้าเป็นแชมป์กลุ่ม ซึ่งถ้าเป็นในได้ในรอบ 4 ทีมสุดท้ายก็อยากจะเจอ อียิปต์ ที่มาจากโซนเดียวกับ โมร็อคโก คู่แข่งร่วมสายในฟุตซอลโลก และมีสไตล์การเล่นที่คล้ายๆกัน”

สำหรับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะเดินทางกลับมา ไทย หลังฟุตซอลเอฟลีก 2021 พักเบรกให้ ทีมฟุตซอล ทีมชาติญี่ปุ่น เตรียมทัพลุยศึก ฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย โดย ศุภวุฒิ จะกลับมาถึงไทยในวันที่ 22 ก.ค. ซึ่งคาดกันว่า แฟนฟุตซอลไทย เตรียมได้เห็นฝีเท้าของ “เทพอาร์ม” ในการแข่งขัน “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบาใจได้ ศุภวุฒิ เจ็บไม่หนัก มั่นใจฟิตทัน ช่วยฟุตซอลไทย ลุย ปรีเวิลด์คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง