ยูโร 2020 : เคน รับสุดเจ็บปวดอังกฤษชวดคว้าแชมป์ยูโร - ไม่โทษเพื่อนพลาดจุดโทษ

12 ก.ค. 2564 - 05:58 น.

แฮร์รี เคน กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ รับสุดเจ็บปวดที่ชวดคว้าแชมป์ยูโร 2020 พร้อมไม่โทษเพื่อนร่วมทีมคนใดที่ยิงจุดโทษพลาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อังกฤษ พลาดการคว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร สมัยแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการพ่ายจุดโทษต่อ อิตาลี 3-2 หลังเสมอกันในเวลาปกติ 1-1 ที่สนาม เวมบลีย์ รังเหย้าของพวกเขาเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

จากการพลาดแชมป์ดังกล่าวทำให้ทัพ “สิงโตคำราม” ต้องรอคอยการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ต่อจากการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี 1966 ต่อไป

หลังการแข่งขัน เคน ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าเป็นความรู้สึกแย่ที่สุดในโลก “ผมทุ่มเทมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน บทลงโทษคือความรู้สึกที่แย่ที่สุดในโลก มันไม่ใช่ค่ำคืนของเรา แต่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่วิเศษมาก แน่นอนตอนนี้มันต้องเจ็บปวด มันจะเจ็บสักพัก แต่เรามาถูกทางแล้วและหวังว่าเราจะมีพัฒนาการขึ้นในปีหน้า (ฟุตบอลโลก)”


Soccer Football – Euro 2020 – Final – Italy v England – Wembley Stadium, London, Britain – July 11, 2021 England’s Harry Kane looks dejected after the match Pool via REUTERS/Facundo Arrizabalaga

 

นอกจากนั้นแล้วดาวเตะวัย 27 ปี ยังกล่าวถึงการที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช และบูกาโย ซากา พลาดจุดโทษว่า “คุณต้องตั้งสติให้ดี ใครๆ ก็พลาดจุดโทษได้ เราชนะด้วยกัน แพ้ด้วยกัน เราจะเรียนรู้ และเติบโตจากมัน เด็กๆเหล่านั้นจะเติบโต และมันจะทำให้เรามีแรงจูงใจมากขึ้นสำหรับฟุตบอลโลกในปีหน้า”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : เคน รับสุดเจ็บปวดอังกฤษชวดคว้าแชมป์ยูโร - ไม่โทษเพื่อนพลาดจุดโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง