ยูโร 2020 : โบนุชชี เผยกระแส อิส คัมมิง โฮม กระตุ้นอิตาลีคว้าแชมป์ยูโร

12 ก.ค. 2564 - 16:45 น.

เลโอนาร์โด โบนุชชี กองหลังทีมชาติอิตาลี เผยการการเกิดกระแส อิส คัมมิง โฮม ของแฟนบอลอังกฤษคือแรงกระตุ้นชั้นดีที่ทำให้ทัพ “อัซซูรี” คว้าแชมป์ยูโร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อิตาลี ผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2020 หลังเอาชนะการดวลจุดโทษ อังกฤษ 3-2 (เสมอในเวลาปกติ 1-1) ที่สนาม เวมบลีย์ เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พร้อมเป็นแชมป์ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นสมัยที่ 2 ของพวกเขาต่อจากปี 1968

โดยก่อนที่นัดชิงชนะเลิศของยูโร 2020 จะเริ่มขึ้น ได้มีกระแสจากทางฝั่ง “อิส คัมมิง โฮม” หรือการนำถ้วยแชมป์กลับบ้านของทางฝั่ง อังกฤษ ออกมาทั้งในรูปแบบของการทำป้ายเชียร์ รวมถึงการร้องเพลง เนื่องจากพวกเขาเชื่อมั่นว่าทีมจะซิวโทรฟีรายการดังกล่าวมาครองได้ พร้อมเป็นแชมป์เมเจอร์แรกในรอบ 55 ปี

Soccer Football – Euro 2020 – Final – Italy v England – Wembley Stadium, London, Britain – July 11, 2021 Italy’s Leonardo Bonucci celebrates with the trophy after winning Euro 2020 Pool via REUTERS/Facundo Arrizabalaga

 

ทำให้หลังคว้าแชมป์ โบนุชชี ได้ตะโกนคำว่า อิส คัมมิง โรม ซึ่งแปลว่า แชมป์กลับที่โรม เพื่อปลดปล่อยอารมณ์ พร้อมกล่าวว่ากระแส อิส คัมมิง โฮม คือสิ่งที่ทำให้ทีมของเขาอยากจะคว้าแชมป์ยูโรมาครองให้ได้

“เราได้ยินมันซ้ำๆตั้งแต่เกม (อังกฤษ) กับ เดนมาร์ก ว่าถ้วยจะกลับสู่บ้านที่ลอนดอน แต่ต้องขอโทษสำหรับพวกเขา เพราะจริงๆแล้วถ้วยได้บินกลับสู่โรมอย่างมีความสุข และนั่นเป็นวิธีที่ชาวอิตาลีทั่วโลกสามารถลิ้มรสการแข่งขันครั้งนี้ได้ มันเป็นแชมป์สำหรับทุกคน เราพูดตั้งแต่วันแรกว่านี่สำหรับแฟนบอล และสำหรับเรา” ดาวเตะวัย 34 ปี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 : โบนุชชี เผยกระแส อิส คัมมิง โฮม กระตุ้นอิตาลีคว้าแชมป์ยูโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง