“กิ๊ฟ-วิว” หญิงคู่ไทย รับเจอสายหิน ในโอลิมปิกครั้งแรกของทั้งคู่

13 ก.ค. 2564 - 14:46 น.

“กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มือ 8 ของโลกจากไทยยอมรับว่าเจอสายหินในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกของทั้งคู่ แต่ยังตั้งเป้าคว้าเหรียญรางวัลให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังสหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ (บีดับบลิวเอฟ) ประกาศรายชื่อนักกีฬาแบดมินตันได้สิทธิ์ไปแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว โดยมีชื่อของนักกีฬาไทยทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย ประเภทชายเดี่ยว – กันตภณ หวังเจริญ, ประเภทหญิงเดียว – รัชนก อินทนนท์ และ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ประเภทหญิงคู่ – จงกลพรรณ กิติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ, ประเภท คู่ผสม – เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย

การจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันออกมาแล้ว ผลปรากฏว่า ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ รวินดา ประจงใจ คู่มือ 8 ของโลกจากไทย ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งแรก อยู่กลุ่มดี ร่วมกับ เฉิน จิง เฉิน กับ เจีย ยี่ ฟาน คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากจีน, คิม ซอยอง กับ คอง ฮียอง คู่มือ 5 จากเกาหลีใต้ และ กาเบรียล สโตเอวา กับ สเตฟานี สโตเอวา คู่มือ 12 จากบัลเกเรีย

ล่าสุด “วิว” รวินดา ประจงใจ เผยว่า ตอนนี้ความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งร่างกายและรูปแบบเกมส์การเล่น ส่วนเรื่องการแบ่งสายที่ออกมา ถือว่าหนัก แต่เมื่อมาถึงตรงนี้แล้ว ไม่ว่าจะต้องลงไปเจอกับใครเราก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุดเท่านั้น พอทราบผลก็ได้ปรึกษากับทีมสต๊าฟโค้ชทันที เพราะวางแผนการเล่นในการเจอกับคู่แข่งแต่ละคู่ และนำมาปรับปรุงในการซ้อมโครงสุดท้ายก่อนเดินทางไปแข่งขัน

“ครั้งนี้เป็นโอลิมปิกครึ่งแรกของเราทั้งสองคน เป้าหมายหมายแรกก้คือพยายามเอาชนะไปทีละรอบก่อน ส่วนเป้าหมายสูงสุดก็อยากจะคว้าเหรียญรางวัลมาให้ได้”

ขณะที่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล เผยว่า ในการซ้อมโครงสุดท้ายก่อนเดินทางไปแข่งขัน มีการปรับแผนการซ้อมซึ่งเป็นการลงรายละเอียดในการเล่นกับคู่แข่งหลังทราบผลการแบ่งสาย รวมถึงการศึกษาวิธีการเล่นของคู่แข่งผ่านวีดีโอต่างๆ เพราะดูจุดอ่อนจุดแข็ง ซึ่งก็ช่วยได้มาก เราสามารถนำมาปรับปรุงในการเล่นของเราได้

“ สาวยที่ออกมายอมรับว่าเป็นสายเดียวที่ค่อนข้างหนักมาก แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะคิดว่าพอถึงเวลาลงสนามเราก็จะสู้ให้เต็มที่ ส่วนเป้าหมาย เราอยากทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และคว้าเหรียญรางวัลให้ได้ซักเหรียญหนึ่ง”

“กิ๊ฟ-วิว” กล่าวตรงกันว่า ส่วนเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดที่ประเทศญี่ปุ่น นั้น เราก็ต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น แต่ในการจัดการแข่งขันเป็นแบบปิดอยู่แล้ว ก็น่าจะเชื่อมั่นความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง ส่วนเราเองก็ต้องไม่ไปอยู่ในสถานที่เสี่ยง และรักษาตัวเองให้ดีด้วย”​

สำหรับ“กิ๊ฟ-วิว” มีกำหนดการเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันที่ 16 ก.ค. เวลา 21:55 น. ด้วยสายการบิน เจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JAL0034 โดยมีกำหนดกักตัว 3 วันก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “กิ๊ฟ-วิว” หญิงคู่ไทย รับเจอสายหิน ในโอลิมปิกครั้งแรกของทั้งคู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง