ดร.ก้องศักด มั่นใจมาตรการป้องกันโควิดญี่ปุ่น จัดโอลิมปิกฉลุย

14 ก.ค. 2564 - 10:39 น.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี มั่นใจมาตรการจัดการแข่งขันของเจ้าภาพ ญี่ปุ่นท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 เชื่อโอลิมปิก โตเกียว 2020 เดินหน้าจัดฉลุย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค.64 ซึ่งครั้งนี้นักกีฬาไทยผ่านเข้าร่วมชิงชัยรวม 42 คน รวม 15 สมาคม ใน 16 ชนิดกีฬา ล่าสุดจากการเปิดเผยของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าในช่วงต้นของการแข่งขันนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของคณะนักกีฬาไทย จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมพร้อมทั้งร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยในช่วงแรกของการชิงชัยด้วย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยต่อว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีกำหนดเดินทางออกจากประเทศไทยในช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ค.นี้ โดยจะเดินทางไปกับคณะที่มี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยสารการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ เที่ยวบินเอ็นเฮช 806 ซึ่งตามกำหนดการ ทราบว่าท่านรัฐมนตรีจะเดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ทั้ง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ซึ่งเป็นความหวังเหรียญรางวัลของเราในรุ่น 49 กก.หญิง และ รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 58 กก.ชาย ที่สนามด้วย รวมถึงกีฬาอื่นๆ ส่วนตนเองจะไม่ได้เดินทางไปตั้งแต่ในช่วงๆแรก เพราะติดอภิปรายเรื่องงบประมาณประจำปี 2565 ซึ่งตามกำหนดก็จะเดินทางไปในช่วงเช้าของวันที่ 3 ส.ค.64

“การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งจัดขึ้นท่ามกลางวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาดในกรุงโตเกียว จนมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงแข่งขัน ผมมองว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการจัด โดยนักกีฬา เจ้าหน้าที่ไทยของเรา เราได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมทั้งทำประกันภัยโควิด-19 ให้แล้ว โดยมีเพียงแค่ อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากอายุไม่ถึงเกณฑ์ และจากการที่เจ้าภาพเดินหน้าจัดการแข่งขันในมาตรการที่เข้มขัน รูปแบบบับเบิล เหมือนที่เราเคยจัดแบดมินตันเมื่อต้นปี 2021 นั้น ก็ทำให้มั่นใจได้เลยว่านักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ ซึ่งจะถูกจำกัดการเดินทาง สามารถไปได้เพียงแค่สนามแข่งขัน พื้นที่ที่ทางเจ้าภาพกำหนดเอาไว้ และโรงแรมที่พัก รวมถึงถูกตรวจเชื้อทุกวัน ก็เชื่อมั่นได้เลยในระดับสูงเลยว่า เจ้าภาพว่าจะเดินหน้าจัดการแข่งขันให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีจนจบเกมการแข่งขันได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดร.ก้องศักด มั่นใจมาตรการป้องกันโควิดญี่ปุ่น จัดโอลิมปิกฉลุย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง