จานลุยจิ ดอนนารุมมา นายทวารทีมชาติอิตาลี ออกมาโพสต์บอกลาแฟนบอล เอซี มิลาน ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีกระแสว่าเขาเตรียมเปิดตัวกับเปแอสเช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดอนนารุมมา เพิ่งทำผลงานสุดยอดในยูโร 2020 ด้วยการพาอิตาลีคว้าแชมป์ พร้อมกับคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ไปครอง

ขณะที่เส้นทางในส่วนของสโมสรมีการเปิดเผยว่าเจ้าตัวกำลังจะเป็นสมาชิกใหม่ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่ของลีก เอิง ฝรั่งเศส

และล่าสุดมือกาววัย 22 ปี ได้ออกมาโพสต์บอกลาแฟนบอลเอซี มิลาน เรียบร้อยแล้ว

“การตัดสินใจบางอย่างเป็นเรื่องยาก แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต ผมมาที่มิลานตั้งแต่ยังเด็ก เป็นเวลา 8 ปี ที่ผมได้สวมเสื้อนี้ด้วยความภูมิใจ เราสู้, เจ็บปวด, ชนะ, ร้องไห้, ฉลอง ด้วยกัน ทั้งเพื่อนร่วมทีม, โค้ช และทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร รวมถึงแฟนๆที่เป็นส่วนสำคัญของครอบครัวเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

“ผมทำสำเร็จมากมายในสีเสื้อรอสโซเนรี ทั้งการประเดิมสนามในเซเรีย อา นัดแรก ด้วยวัย 16 ปี ผมได้ใช้ชีวิตผ่านช่วยเวลาหลายปีที่แสนพิเศษ ซึ่งผมจะไม่มีวันลืม”

“ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องบอกลา มันเป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่าย และแน่นอนว่าโพสต์นี้คงไม่พอที่จะอธิบายได้ หรือบางทีมันคงอธิบายออกมาไม่ได้ เพราะความรู้สึกข้างในนั้นมันยากที่จะกล่าวออกมาเป็นคำพูด สิ่งที่ผมสามารถพูดได้ คือ บางครั้งการเปลี่ยนแปลงคือทางเลือกที่ถูกต้อง การได้เจอกับความท้าทายใหม่ๆ เพื่อที่จะเติบโต เพื่อที่จะทำให้ตัวเองสมบูรณ์แบบ”

“แฟนบอลรอสโซเนรีทุกคนที่ผมเคยเจอตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายจะอยู่ในหัวใจของผมเสมอ ผมขออวยพรให้มิลานประสบความสำเร็จ ผมจะทำมันด้วยหัวใจ ความรักที่ผมมีให้กับสีเสื้อนี้นั้น แม้แต่ระยะทางหรือกาลเวลาก็ไม่สามารถลบมันออกไปได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน