โอลิมปิก นักกีฬาไทย ยิ้ม แจกมือถือตัวท็อป โอลิมปิก เอดิชั่น 42 ชุด

17 ก.ค. 2564 - 13:17 น.

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดโตเกียว 2020 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมไทย ได้เดินทางไปต้อนรับทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ที่เดินทางมาถึงยังญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, ยูโด, มวยสากล, จักรยาน ประเภทถนน, ว่ายน้ำ, ยิงเป้าบิน และยิงปืน หลังจากนั้นนักกีฬาไทยทั้งหมดเดินทางไปเข้าพักยังหมู่บ้านนักกีฬา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนากล่าวว่า วันนี้นักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ก็ได้เดินทางมาถึงหมู่บ้านนักกีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากเข้าที่พักแล้วก็ได้รวมตัวกันในการไปรับประทานอาหารที่โรงอาหาร รวมทั้งไปดูสถานที่ต่างๆ ที่นักกีฬาจะต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็น ฟิตเนส สถานที่ซักผ้า และสถานที่อื่นที่ภายในหมู่บ้าน

นอกจากนี้ นายธนา ยังเผยถึงกระแสโซเชียลที่มีการพูดถึงของที่ระลึกที่เจ้าภาพจัดให้นักกีฬาว่า ทางผู้สนับสนุนของโอลิมปิกเกมส์ “ซัมซุง” จัด โทรศัพท์สมาร์ตโฟน กาแล็กซี่ เอส 21 5 จี มูลค่าเครื่องล่ะประมาณ 30,000 บาท รุ่น โอลิมปิก เอดิชั่น ให้กับนักกีฬาทุกคนพร้อมซิมการ์ด-อินเตอร์เน็ตที่สามารถใช้ได้ไม่จำกัด หูฟังบลูทูธ กระติกน้ำ รวมทั้งสิ้น 42 ชุด รวมมูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท


ทั้งนี้ บรรยากาศโดยรอบหมู่บ้านนักกีฬา ยังมีประชาชนมารวมตัวประท้วง และปราศรัย เพื่อต่อต้านการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ตั้งแต่เวลา 09.00 น. และ ในช่วงเวลา 13.00 น. แต่ละครั้งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายตัวไป

“เวลานี้ถือว่าเริ่มเข้าฤดูร้อนของญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว อากาศในช่วงกลางวันจะร้อนจัด ได้เน้นย้ำให้นักกีฬาระวังและดุแลร่างกายด้วย ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า มีพบผุ้ติดเชื้อเคสแรกในหมู่บ้านนักกีฬาแล้วนั้น ทางเรายังไม่ได้รับข้อมูลจากฝ่ายจัดการแข่งขัน แต่ก็ได้กำชับนักกีฬาทุกคนให้ดูแลตัวเอง ใส่หน้ากาก, ล้างมือ, รักษาระยะห่าง อย่างเคร่งครัด”

ขณะที่ 2 นักกีฬาเทควันโดไทย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง ความหวังเหรียญทองสูงสุดของทัพไทย และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย ได้ออกเดินทางด้วยสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JL034 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปถึงยังสนามบินฮาเนดะ ของญี่ปุ่น ในช่วงเช้าวันที่ 18 กรกฎาคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โอลิมปิก นักกีฬาไทย ยิ้ม แจกมือถือตัวท็อป โอลิมปิก เอดิชั่น 42 ชุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง