สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย เผย ร่างกาย และฝีมือ พัฒนาขึ้นมามาก เมื่อเทียบกับโอลิมปิกเกมส์ เมื่อปี 2016 ที่ บราซิล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย มืออันดับ 40 ของโลก เผยถึงความพร้อมล่าสุดหลังเดินทางไปถึงบ้านพัก นักกีฬาที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเตรียมทำศึกแมตช์แรกของโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันที่ 24 ก.ค.64 ว่า ความพร้อมตอนนี้เกือบร้อยเปอร์เซนต์แล้วเพราะตนเตรียมพร้อมมาอย่างดีโดยเฉพาะช่วง 2 เดือนหลังมานี้ที่ตนไปเข้าแคมป์เก็บตัวของทีมชาติที่จ.ประจวบคีรีขันธ์เป็นช่วงเวลาการซ้อมที่เข้มข้นและเต็มที่

“กีฬาเทเบิลเทนนิสจะทราบผลการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 21 ก.ค.64 แต่ไม่ว่าจะพบกับใครก็ล้วนแล้วแต่มีฝีมือเก่งๆ ทั้งนั้นเพราะโอลิมปิกเกมส์คือมหกรรมระดับโลก หญิงก็จะเน้นดูคู่แข่งไปทีละแมตช์ เมื่อทราบแล้วว่าจะพบกับใครก็จะพยายามหาข้อมูลของคู่แข่งมาศึกษาเพื่อปรับใช้ในเกมยามลงแข่งให้ได้มากที่สุด ซึ่งหญิงมีความรู้สึกว่าจากการได้ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกที่กรุงริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิลเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มาครั้งนี้หญิงมีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งขึ้น ทักษะฝีมือหญิงก็น่าจะดีขึ้น”

รวมทั้งการได้มีโอกาสไปแข่ง “ที-ลีก” ที่ประเทศญี่ปุ่นที่เป็นลีกที่แข็งแกร่งระดับโลกตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้หญิงได้เรียนรู้ประสบการณ์เยอะ และน่าจะทำให้หญิงดีกว่าโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่แล้วแน่นอน แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีความตื่นเต้นอยู่บ้างกับการแข่งครั้งนี้ที่กำลังจะมาถึง และก็อยากให้แฟนๆ พี่น้องชาวไทยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนกีฬาเทเบิลเทนนิส หรือแฟนๆ กีฬาไทยทุกชนิด ร่วมส่งกำลังใจมาเชียร์กัน เยอะๆ หญิงจะพยายามเข้ารอบให้ได้ลึกที่สุดและจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ” ลูกเด้งสาวกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน