ต้องใช้เวลา! ชนาธิป เผยถึง นิชิโนะ หลังมีกระแสเปลียนโค้ช

19 ก.ค. 2564 - 14:43 น.

ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย ออกมาหนุนหลัง อากิระ ชินิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น อยู่คุมทีมชาติไทยต่อ หลังมีกระแสเปลี่ยนโค้ชมาอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกระแสของแฟนฟุตบอลชาวไทยในช่วงที่ผ่านมา หลังจากทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ร่วงตกรอบสองในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำทีมของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่น ที่ผลงานยังไม่เข้าตาแฟนบอลชาวไทย อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาแฟนบอลให้ความสนใจหลังมีกระแสโค้ชเกาหลีใต้อยากจะเข้ามาคุมทีมชาติไทย ก่อนที่สมาคมฟุตบอลไทย จะประกาศไม่มีนโยบายเปิดรับสมัครโค้ชใหม่

ล่าสุด “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย ที่ค้าแข้งอยู่กับสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ผ่านช่องยูทูป รายการ Fluke Family ว่า “โค้ชทุกคนเขาเข้ามาเพื่อต้องการสร้างทีม แต่ในทางกลับกันผมอยากจะถามว่า ถ้าเราจะให้เขาสร้างทีม แฟนบอลไทยรอได้ไหม นี่คือปัญหาที่ผมอยากพูดว่า ต่อให้โค้ชทุกโค้ชมา และเขามีรูปแบบคอนเซปต์ที่ดีจริงๆ แต่ถามว่าพอเราไปอุ่นเครื่องและทีมชาติไทยแพ้ แฟนบอลไทยรับไม่ได้หรอกครับ คนอื่นผมไม่รู้ว่าเก่ง ไม่เก่งมาคุมทีมชาติ แต่เอาแบบพูดเป็นกลางคือว่า ถ้าเขามาสร้างทีม เล่นฟุตบอลในแบบเป็นสไตล์ที่ทีมชาติไทยต้องการ แต่พอไปอุ่นเครื่องแล้วแพ้ บอลไทยรับได้ไหม กลายเป็นว่าแทบไม่มีทาง มันเลยกลับกันว่าฟุตบอลต้องการสร้างทีม ไม่ใช่ว่าอยากเห็นผลเลยซึ่งมันเป็นไปไม่ได้”

ชนาธิปกล่าวต่อว่า “สุดท้ายต้องให้เวลากับโค้ช อยู่ๆจะได้โค้ชเก่งแล้วประสบความสำเร็จเลย ผมว่ามันเป็นไปไม่ได้ ต้องให้เวลาในการสร้างทีมของเขา ผมเลยอยากบอกว่าแฟนบอลไทยต้องเปลี่ยนความคิดก่อนว่า เอาโค้ชคนนู้นนี่มา ต่อให้เก่งขนาดไหนพออุ่นเครื่องแพ้คุณก็ไล่เขาแล้ว ซึ่งทุกอย่างมันต้องใช้เวลา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้องใช้เวลา! ชนาธิป เผยถึง นิชิโนะ หลังมีกระแสเปลียนโค้ช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง