รัชนก อินทนนท์ โพสต์ข้อความกระตุ้นตัวเองสู้โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ของตัวเอง พร้อมเผย กาย ใจ สติ สมาธิ จะเป็นกุญแจสำคัญคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมืออันดับ 6 ของโลก โพสต์ข้อความกระตุ้นตัวเองสู้โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ในชีวิต ชี้บทเรียน 2 ครั้งที่ผ่านมาคือประสบการณ์ ส่วนการได้ไปรอบนี้หวังกาย ใจ สติ สมาธิ พร้อม เชื่อหากทำได้น่าจะเป็นกุญแจสำคัญคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกได้

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ ยอดนักแบดมินตัน มืออันดับ 6 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว ออกมาโพสต์ข้อความเปิดใจหลังได้รับการการันตีอันดับโลกและโควตาในการเข้าร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนก.ค.นี้ แน่นอนแล้ว ภายหลังสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ ออกประกาศสิ้นสุดการนับคะแนนเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวานก่อน ซึงก็ถือว่าเร็วกว่ากำหนดเดิมนับเดือน หลังโควิด-19 ระบาดระบาดหนัก จนทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ตามปฏิทินโปรแกรมเดิมที่วางไว้

ทั้งนี้ รัชนก ได้โพสต์ข้อความสั้นๆลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเอง ระบุว่า “Next station OLYMPIC Games จากการที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันตอนอายุ 17 และตอนนี้เข้าสู่ปีที่ 26 และนี่จะเป็นครั้งที่ 3 สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก ไปให้สุดและหยุดที่เหรียญสักที! ประสบการณ์ไม่ต้องรอแล้ว ขอแค่กำลังกาย กำลังใจ สมาธิ สติ พอ”

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2 ครั้งที่ผ่านมา รัชนก กรุยทางไปได้ไกลสุดเพียงรอบ 8 คนสุดท้ายเท่านั้น ในการแข่งขันที่ลอนดอนเกมส์ ที่อังกฤษ เมื่อปี 2012 โดยหนนั้น “เมย์” ซึ่งยังคงเป็นนักแบดมินตันสาวดาวรุ่ง และเป็นมือ10 ของโลกในเวลานั้น ผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก่อนจะพ่ายให้กับ หวังซิน มือ 2 ของโลกจากจีนไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เกม

ขณะที่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล รัชนก ในฐานะมือ 4 ของโลก ต้องร่วงตกรอบไปก่อนแบบพลิกความคาดหมาย หลังพลาดท่าพ่ายให้กับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 12 ของโลกจากญี่ปุ่น ไป 0-2 เกม ปิดฉากเส้นทางที่รอบ 16 คนสุดท้ายในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ในชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน