เทควันโด ทั้งสองคน ยังคงลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 แล้ว โดยเน้นหนักที่การเสริมพละกำลัง ขณะที่ โค้ชเช ยอง ซอก คุมเข้มห้ามเข้าใกล้ใครเด็ดขาด ป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.
และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. โดยเข้าสู่วันที่สองของการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้คุมนักกีฬาวิ่งรอบที่พักนักกีฬา พร้อมวอร์มร่างกายเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง โดยนักกีฬาทั้ง 2 คน ไม่ได้ใส่แมสในการวิ่ง เพราะการหายใจไปสะดวก แต่เนื่องจากเป็นที่กลางแจ้ง อากาศเปิด โค้ชเช จึงอนุญาติพร้อมทั้งกำชับห้ามอยู่ใกล้คนอื่นเด็ดขาดเพื่อป้องกันไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด

โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า เป็นวันที่สองของการฝึกซ้อม โดยช่วงเช้าได้ให้นักกีฬาวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งช่วงนี้จะเน้นด้านร่างกายให้ฟิตเต็มที่อยู่ตลอด ที่ผ่านมาเราฝึกหนักมามาก ทั้ง เทนนิส และ จูเนียร์ ร่างกายพีคมาก ไม่มีอาการบาดเจ็บ สามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในพิกัด โดยซ้อมเสร็จเราได้พานักกีฬาไปทานอาหาร ซึ่งเป็นเซ็นเตอร์ฟู้ดคอร์ทที่ใหญ่มาก มีนักกีฬาจากทั่วโลกเยอะมาก ซึ่งตนได้กำชับนักกีฬาห้ามเดินชิดกับคนอื่น และต้องใส่แมสตลอดเวลา รีบทานอาหารแล้วรีบกลับที่พัก โดยในช่วงบ่าย เราได้ไปฝึกซ้อมที่ยิมส์ซึ่งเจ้าภาพมีรถรับ-ส่ง ตามเวลา ซึ่งการซ้อมยังคงเน้นยืดกล้ามเนิ้อ วอร์มร่างกาย และทบทวนเทคนิคต่างๆ


ด้าน”เสี่ยบิ๊ก”ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีมเทควันโด เปิดเผยว่า เมื่อคืนให้นักกีฬานอนเร็ว ทั้งนิส และจูเนียร์ ได้หลับเต็มที่ ทุกคนหลับสบายดี โดยมาถึงวันที่สอง ยังไม่เกิดปัญหาอะไร ทางเจ้าภาพได้จัดชุดตรวจโควิด-19 ที่ตรวจทางน้ำลายแจกให้ทุกคน ซึ่งตื่นนอนมาตอนเช้านักกีฬา,โค้ช และผู้จัดการทีมจะต้องส่งน้ำลายไปให้ตรวจทุกวัน โดยเขาจะตรวจหาเชื้อ ถ้าใครผลเป็นลบหรือปกติ จะไม่แจ้ง แต่ถ้าใครมีผลเป็นบวกถึงจะแจ้งครับ ซึ่งตอนนี้นักกีฬาไทยยังไม่มีใครติดเชื้อครับ

“มาถึงวันนี้ ยังไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง เพราะอาหารที่นี่มีหลากหลายมาก เซ็นเตอร์คอร์ทเขาใหญ่พอสมควร มีหลายชั้นซึ่งชั้นแรกคนเยอะ ผมได้บอกให้นกกีฬาขึ้นไปชั้น 2 คนจะน้อยกว่า ถึงแม้ความปลอดภัยเรื่องการเสี่ยงติดเชื้อจะสูง แต่เราก็ต้องระวังตัวเองอย่างสูง เพราะเหลือเวลาไม่ถึง 5 วัน จะลงแข่งขันแล้ว เราต้องอดทนอีกหน่อย โดยช่วงเย็น จะมีอาหารไทยจากสถานทูตมาเลี้ยงนักกีฬาไทย พอกินเสร็จเราอาจต้องประชุมกันเล็กน้อยเพื่อวางแผนการซ้อมในวันต่อไป” ธนฑิตย์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน