ข่าวสด-มติชน แจกจริง รางวัลใหญ่รวมมูลค่ากว่าล้านบาท ในกิจกรรม “ข่าวสด-มติชน ยูโร 2020” ปลุกความหวัง มอบความสุขคนไทย ให้ก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19 มอบรางวัลแก่ ผู้โชคดีจากการร่วมสนุกตอบคำถาม “ท่านเชียร์ทีมใดเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020” ในหนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์มติชน และหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ แล้วตัดคูปองส่งมาลุ้นรางวัล รวมคูปองที่ส่งมาในแคมเปญกว่า 3.5 ล้านใบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ห้องโถงสำนักงานข่าวสด น.ส.ปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บมจ. มติชน เป็นประธานการจับคูปองผู้โชคดี ในกิจกรรม “ข่าวสด-มติชน ยูโร 2020” รางวัลที่ 1

พร้อมด้วย นายวรศักดิ์ ประยูรศุข บรรณาธิการอำนวยการและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มติชน จับรางวัลที่ 2 นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บรรณาธิการอำนวยการ และบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด จับคูปองผู้โชคดีรางวัลที่ 3

 

นายชลิต กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท งานดี จำกัด จับรางวัลผู้โชคดีรางวัลที่ 4 และ น.ส. ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด จับคูปองผู้โชคดีรางวัลที่ 5 และรางวัลที่ 6

โดยขั้นตอนการจับรางวัลดำเนินตามมาตรการการจัดงานที่ให้ความสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดตามประกาศของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งเชิญ พ.ต.อ.สุเมธ โภชนา ผกก.สน.ประชาชื่น มาเป็นสักขีพยาน

สำหรับผลรางวัลมีดังนี้ รางวัลที่ 1 รถยนต์ ALL NEW MG3 HATCHBACK 1.5L รุ่น X จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 594,000 บาท ได้แก่ นายธนัท ถิรคุณธนทัต ชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ตามด้วยรางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า All New Wave 110 i จำนวน 6 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 43,500 บาท รวมมูลค่า 261,000 บาท ได้แก่ วรวรรณ ทองไทย กรุงเทพฯ, ศุภกร กาญจนถาวร จ.นครศรีธรรมราช, พวงชมพู เอื้องผ่อง จ.เชียงใหม่, ประจำใจ กังวาลไกล จ.สมุทรปราการ, จำนงค์ นามวงศ์ จ.ลำพูน และ อิทธิพล มาหาชนานันท์ จ.ชลบุรี

สำหรับรางวัลที่ 3 ทองคำ มูลค่ารางวัลละ 15,000 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 150,000 บาท รางวัลที่ 4 บัตรเติมน้ำมันบางจาก จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 15,000 บาท รวมมูลค่า 150,000 บาท รางวัลที่ 5 โทรศัพท์มือถือ OnePlus Nord N10 5G จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 8,990 บาท รวมมูลค่า 89,900 บาท

และ รางวัลที่ 6 เครื่องฟอกอากาศ มิตซูต้า รุ่น MAP570 จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 8,990 บาท รวมมูลค่า 89,900 บาท จะถ่ายทอดให้แฟนข่าวสด-มติชน ติดตามชมผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ทั้งของข่าวสด มติชนออนไลน์ และประชาชาติธุรกิจ วันที่ 22 ก.ค. 2564 เวลา 20.00 น. จากนั้นจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีทางหนังสือพิมพ์ และทางเว็บไซต์ ข่าวสด และมติชน วันพุธที่ 28 ก.ค. 2564

เกินคาดไม่เคยได้รางวัลมาก่อน

นายธนัท ถิรคุณธนทัต ชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชื่อเล่น “ตู่” อายุ 53 ปี ประกอบอาชีพอิสระ เป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัล รถยนต์เอ็มจี ALL NEW MG3 HATCHBACK 1.5L รุ่น X ให้สัมภาษณ์ว่า “ตื่นเต้นมากครับ ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่มาก่อน ปกติแล้วที่บ้านรับหนังสือพิมพ์ข่าวสดมานานมาก เกิน 10 ปีแล้ว พอมีกิจกรรมอะไรก็ร่วมตลอด แต่ก็ไม่เคยได้รางวัลอะไรเลย

การเข้าร่วมกิจกรรมกับ “ข่าวสด-มติชนยูโร 2020” ก็ไม่ได้หวังรางวัลใหญ่ขนาดนี้ ส่งไปเพราะอยากร่วมสนุก เพราะปกติไม่ค่อยมีโชคเรื่องอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ต้องขอบคุณข่าวสดจริงๆ ที่มอบของขวัญสุดพิเศษแบบนี้ให้ จากนี้เมื่อได้รถมาแล้วก็คิดว่าคงเก็บไว้ขับเอง เพราะเป็นรางวัลใหญ่ครั้งแรกในชีวิตครับ”

“ตู่” ธนัท กล่าวถึงฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมาด้วยว่า จริงๆ แล้วเชียร์เนเธอร์แลนด์กับฝรั่งเศส แต่ทั้งสองทีมตกรอบไปเร็ว เลยหันมาเชียร์ อังกฤษกับอิตาลี ซึ่งสุดท้ายแล้วเป็น อิตาลี ที่คว้าแชมป์ไปได้ แต่ใบที่จับสลากได้เป็น อังกฤษ ก็ต้องขอบคุณทีมชาติอังกฤษ ที่มอบโชคให้กับตน

รู้ข่าวดีตอนตัดคูปองโตเกียวเกมส์

ด้านนายจำนงค์ นามวงษ์ อายุ 78 ปี จ.ลำพูน ผู้ได้รับรางวัลที่ 2 เผยว่า เป็นอดีตข้าราชการเกษียณ เป็นแฟนข่าวสดมานานมากแล้ว แต่ไม่เคยร่วมสนุกกับข่าวสดเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ร่วมสนุก เพราะอยู่บ้านเฉยไม่รู้ว่าจะทำอะไรในช่วงโควิด เพราะปกติอ่านหนังสือพิมพ์ข่าวสดประจำอยู่แล้ว เลยตัดคูปองเข้ามาร่วมกิจกรรม

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้รางวัล รู้สึกดีใจมากๆ ยิ่งในช่วงโควิดนี้ไม่รู้จะทำอะไร นั่งตัดอ่านและก็ส่ง ส่งมา 144 ใบ อ่านเกือบทุกวัน ทั้งนี้ ขณะที่นักข่าวโทรสัมภาษณ์ นายจำนงค์เผยด้วยว่ากำลังนั่งตัดคูปอง ข่าวสด-มติชนโตเกียวเกมส์ เพื่อจะร่วมสนุกกับข่าวสดอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสดตั้งแต่เป็นนักศึกษา

ส่วนนายศุภกร กาญจนถาวร จ.นครศรีธรรมราช ผู้ได้รับรางวัลที่ 2 อีกคน ให้สัมภาษณ์อย่างตื่นเต้นว่า ส่งคูปองมาร่วมสนุก 80 ใบ ช่วงก่อนหน้าก็อ่านข่าวสดเกือบทุกวัน เพราะเป็นคนชอบกีฬาอยู่แล้ว พอมีกิจกรรมดีๆ เลยส่งมาร่วมสนุก ไม่คิดว่าตนเองจะได้ และครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้รางวัลกับข่าวสด รู้สึกดีใจมากๆ ติดตามข่าวสดมาตั้งแต่ตนเองเป็นนักศึกษา เพราะชอบในเนื้อหาสาข่าว และก็จะติดตามข่าวสดตลอดไป

สำหรับกิจกรรม ข่าวสด-มติชน ยูโร 2020 สนับสนุนรางวัลโดยบริษัท คาราบาว กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด, บริษัท วันพลัส คอมมิวนิเคท จำกัด, บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), เอไอเอ ประเทศไทย และ บริษัท มิตซูต้า (ประเทศไทย) จำกัด

น.ส.ชุมฉันท์ บ.ก.บริหารกล่าวว่า ขอบคุณแฟนข่าวสด มติชน ประชาชาติธุรกิจทุกท่านที่ส่งคูปองเข้ามาร่วมสนุกอย่างล้นหลามรวมแล้วกว่า 3.5 ล้านชิ้น สะท้อนว่ากิจกรรมข่าวสด-มติชน ยูโร 2020 ได้รับความสนใจและบรรลุเป้าหมายที่เราอยากสร้างความสุขให้ผู้อ่านโดยเฉพาะในช่วงเวลายากลำบากนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน จากนี้ไปทีมงานผู้จัดกิจกรรมจะติดต่อไปยังผู้โชคดีเพื่อหารือการส่งรางวัลเนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงตรึงมาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น

ส่วนผู้ที่ไม่ได้ขอเชิญชวนให้มาลุ้นโชคครั้งใหม่ ซึ่งข่าวสด-มติชน มีกิจกรรมสปอร์ตอีเวนต์ยิ่งใหญ่ไร้รอยต่อในแคมเปญ “ข่าวสด มติชน โตเกียวเกมส์ 2020” ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในแบบฉบับนิวนอร์มัล เมื่อวันที่ 8 ก.ค. โดยผนึกกำลังกับพันธมิตร ผนึกเสียงเชียร์นักกีฬาไทยที่ไปร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น

ลุ้นโชคไร้รอยต่อกับโตเกียวเกมส์

กิจกรรม “ข่าวสด-มติชน โตเกียวเกมส์” เปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมลุ้นรางวัล โดยตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์มติชน หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ รวมถึงนิตยสารในเครือมติชน ด้วยการตอบคำถามว่า “นักกีฬาไทย จะได้เหรียญทองหรือไม่”

จากนั้นตัดคูปองส่งมาลุ้นรับรางวัลมูลค่ารวมกว่าล้านบาทได้ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 รางวัลประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถยนต์ NEW SUZUKI SWIFT GLX สีน้ำเงิน มูลค่า 629,000 บาท, รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า All New WAVE110i มูลค่า 43,500 บาท จำนวน 6 รางวัล รวมมูลค่า 261,000 บาท, รางวัลที่ 3 ทองคำมูลค่า 20,000 บาท 10 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท, รางวัลที่ 4 ทองคำมูลค่า 10,000 บาท 10 รางวัล รวมมูลค่า 100,000 บาท

นอกจากนี้ยังเตรียมรางวัลไว้ให้นักกีฬาที่สร้างผลงานประทับใจ เป็นการมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทุนประกัน 1,000,000 บาท และการมอบรางวัลทองคำจากกิจกรรมข่าวสด-มติชน โตเกียวเกมส์ให้แก่นักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัล

ทั้งนี้ ของรางวัลทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทบุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด, บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด, บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และ บริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ ข่าวสดยินดีมากที่ได้รับเลือกเป็นพันธมิตรกับเอไอเอสในการเปิดแพลตฟอร์มในหน้าเว็บไซต์ข่าวสด www.khaosod.co.th ซึ่งมีเซกชั่นพิเศษ “เกาะติดโตเกียวเกมส์” นำเสนอข่าวความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยทุกสมาคมกีฬา รวมถึงสีสันบรรยากาศ ผลการแข่งขัน ประเด็นฮอตของนักกีฬานานาประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นวาระพิเศษของมวลมนุษยชาติในการฝ่าพันอุปสรรคโรคระบาดโควิด-19

จึงขอเชิญชวนผู้อ่านผู้ชมแฟนข่าวสดติดตามและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยผ่านข่าวสดได้ทุกช่องทาง ไม่ว่าสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ หรือสื่อโซเชียล เรียกว่าครบครันทั้ง ออนปรินต์ ออนไลน์ และออนโซเชียล

+++++++++++++++

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน