สมาคมลูกหนัง ลงพื้นที่สำรวจและวัดขอบเขตทีดินในการเตรียมสร้างศูนย์ฝึกและศูนย์ควบคุมกีฬาฟุตซอล บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง โดยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พลโทอิสระ วัชรประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พื้นที่สำรวจพื้นที่จริงเพื่อทำการสำรวจหน้าดิน และวัดขอบเขต เพื่อเตรียมเข้าก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกอบรม ปฏิบัติการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล

การก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกอบรม ปฏิบัติการจัดการแข่งขัน ในชื่อ เอฟเอ ไทยแลนด์ ฟุตซอล แอนด์ แมตช์ โอเปอเรชั่น เซ็นเตอร์ จะสร้างขึ้นบริเวณพื้นที่ข้างสมาคมเทควันโด้ ประตู 5 ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยล่าสุดทางกกท. ได้อนุมัติในการเข้าใช้พื้นที่เพื่อเตรียมก่อสร้าง

สำหรับ โครงการก่อสร้างอาคารศูนย์ฝึกอบรม ปฏิบัติการจัดการแข่งขัน ในชื่อ FA Thailand Futsal and Match Operation Center จะเริ่มก่อสร้างในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ และจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2565

โดยอาคารได้รับการอนุมัติจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการเข้าร่วมโครงการ FIFA Forward Infastructure Project ใช้สามารถของบประมาณรอบงบประมาณปี 2018-2021 เพื่อก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก หรือสาธารูปโภคเพื่อภารกิจของประเทศสมาชิก

อาคารดังกล่าวจะมี 3 ชั้น พร้อมด้วยห้องฝึกอบรมผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน บุคลากร , ศูนย์ปฏิบัติการจัดการแข่งขัน ห้อง VAR, ห้องสัมมนาและจัดการประชุม, สนามซ้อมฟุตซอลขนาดมาตรฐานนานาชาติในร่ม, ห้องจัดเก็บอุปกรณ์, ห้องแสดงนิทรรศการ รวมไปถึงพื้นที่สำนักงานที่ร่วมกันระหว่างสมาคมฯ และไทยลีก เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน