บิ๊กต้อม หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยย้ำทัพนักกีฬาไทยเก็บตัว เลี่ยงคนเยอะ หลังนักกีฬาจากชาติต่างๆเริ่มทะยอยเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาจำนวนมาก ลดความเสี่ยงโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาทีมชาติไทยใน โอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ก.ค.64

ล่าสุด เมื่อ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา บิ๊กต้อม – นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า เวลานี้นักกีฬาจากประเทศต่างๆ ทะยอยเดินทางเข้าหมู่บ้านนักกีฬาเกือบจะครบแล้ว ทำให้ปริมาณนักกีฬาหนาแน่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และทางเราเริ่มวิตกกังวลต่อสถานการณ์ โควิด-19 พอสมควร

“เวลานี้นักกีฬาทีมชาติไทยส่วนใหญ่ งดออกไปรับประทานอาหารในโรงอาหารของหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว เพื่อลดความเสี่ยงในการติดโควิด-19 โดยรับประทานอาหารที่สถานทูตจัดให้ หรือ ทำอาหารทานกันเอง โดยแพทย์ประจำทีมยังเน้นย้ำเรื่องของการรักษาระยะห่าง และ ล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากตลอดเวลา” บิ๊กต้อม กล่าว

“ในส่วนนี้นักกีฬาไทยมีเพียง “กัปตัน” อิสรานุอุดม ภูริหิรัญพัชร์ นักยิงปืนวัย 17 ปี ซึ่งเป็นนักกีฬาคนเดียวที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากอายุไม่ถึง ดูแลตัวเองดีมาก โดยเก็บตัวในห้องพัก และเดินทางออกไปแค่สนามฝึกซ้อมเท่านั้น” บิ๊กต้อม กล่าวเสริม

ขณะเดียวกันทางเจ้าภาพได้ปรับเปลี่ยน และแก้ไขปัญหาการเดินรถได้อย่างดี เพราะก่อนหน้านี้ ให้คนขึ้นรถได้ไม่เต็มคัน แต่จำนวนรถไม่เพียงพอ เวลานี้ได้เพิ่มจำนวนรถโดยสารมากขึ้น และลดปัญหา ตารางการเดินทางได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ในการประชุมกับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ผ่านระบบออนไลน์ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกได้เน้นย้ำให้ ดูแลเรื่องของการป้องกันโควิด-19 ให้ดี การ์ดอย่าตก และให้นักกีฬาทุกคนโชคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน